Vĩnh Thuận kỳ thi Trung học phổ thông năm 2020 diễn ra an toàn nghiêm túc

Lượt xem:

Đọc bài viết

Qua 2 ngày thi của kỳ thi Trung học phổ thông năm 2020 tại điểm thi số 24 trường Trung học phổ thông Vĩnh Thuận diễn ra an toàn nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế, cán bộ coi thi chấp hành nghiêm quy định của hội đồng thi.

Trong ngày 9/8/ các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên, đó là môn Ngữ Văn và chiều thi môn Toán. Riêng trong ngày 10/8 buổi sáng các thí sinh thi theo tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội và buổi chiều thi môn Anh văn. Đặc biệt của kỳ thi năm nay là diễn ra trong bối cảnh cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, vì vậy ý thức được việc phòng dịch, ngay mỗi buổi thi, các thi sinh đã tranh thủ đến điểm thi sớm để thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch trước khi bước vào phòng thi, như: đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách theo đúng quy định.

Mặc dù việc học của các thí sinh bị ngắt quãng bởi tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, tuy nhiên, bằng những phương pháp của các thầy cô đã truyền đạt cho các em và bằng cách học như: tự học, tự ôn tập, học online, học qua bạn bè, học nhóm…từ đó kiến thức của em vẫn đảm bảo. Chia sẻ về chất lượng bài làm các môn thi em Nguyễn Chí Thanh, thí sinh tại điểm thi trường Trung học phổ thông Vĩnh Thuận cho biết, bản thân em cũng đã cố gắng làm bài thi với tất cả kiến thức mà mình đã được học và ôn tập, em nói: “thầy cô ôn đã bám sát với đề minh họa của Bộ cho nên em thi cũng khá là ổn, về tình hình dịch bệnh em cố gắng giữ khoản cách, rửa tay, đeo khẩu trang trong phòng thi, các thầy cô cũng khuyến cáo các bạn học sinh cẩn thận hơn trong mùa dịch, đối với mấy bạn đeo không quen thì có thể hơi khó thở đeo 1 đến 2 ngày sẽ dần quen nên không có gì ảnh hưởng đến kỳ thi hết. Đối với em thì em chọn khoa Tự nhiên, em nghĩ là môn Sinh khó đối với em tại vì em chọn tổ hợp Toán, Lý, Hóa nên em không chú trọng môn Sinh”.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, ban đầu các thí sinh cũng khá là lo lắng. Nhờ sự hỗ trợ của cán bộ y tế bằng các biện pháp phòng, chống dịch được triển khai nghiêm túc tại điểm thi nên các em cảm thấy yên tâm hơn và tập trung làm tốt bài thi của mình trong kỳ thi quan trọng này. Lê Thị Huỳnh, thí sinh tại điểm thi trường Trung học phổ thông Vĩnh Thuận nói: “qua 2 ngày thi thì em thấy hoàn cảnh thi của mình rất đặc biệt phải phòng chống dịch phải đeo khẩu trang nhưng mà tinh thần của em thì rất thoải mái. Đề thi năm nay thì em thấy bám sát với đề thầy cô em đã ổn cho em và em thấy khả năng của mình có thể qua được tốt nghiệp. Đối với em khó nhất là môn Anh văn tại vì đề ra cũng có một số câu có ôn trong của em cũng có một số câu em chưa hiểu nhiều về từ vựng nên em cũng có làm không được cho nên Anh văn cũng không tự tin cho lắm”.

Trao đổi bài với các anh sinh viên khóa trước đề Anh văn

Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt và quan tâm của các cấp, các ngành kỳ thi đã diễn ra an tòan, nghiêm túc và đúng quy chế. Không có thí sinh hay cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Tại điểm thi, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện nghiêm túc, an toàn và đúng quy định. Tất cả đề thi được bảo mật, an toàn tuyệt đối; kỷ luật phòng thi được siết chặt. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được triển khai nghiêm túc, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm thi. Thầy Đàm Thanh Lạc, điểm trưởng điểm thi tại trường Trung học phổ thông Vĩnh Thuận cho biết thêm: “qua 2 ngày thi diễn ra của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 của điểm thi trường Trung học phổ thông Vĩnh Thuận nhìn chung an ninh trật tự của hội đồng thi tốt cán bộ coi thi cũng như thí sinh chấp hành tốt quy chế thi và kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp qua một số buổi thi còn một số thí sinh vắng thi của một số môn, đối với các thí sinh trong đó có một thí sinh bị tai nạn giao thông đủ điều kiện đặc cách chúng tôi đã hướng dẫn cho lãnh đạo nhà trường thực hiện hồ sơ xét đặc cách đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo xét đặc cách cho em thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp. Đối với công tác phòng chống dịch COVID 19 thì UBND huyện cũng đã tăng cường tổ y tế đến hỗ trợ cho điểm thi thì tổ y tế cũng trực xuyên suốt trong ngày thi đo thân nhiệt, phun nước rửa tay để sát khuẩn cho cán bộ coi thi cũng như các thí sinh, nhìn chung cán bộ coi thi cũng như thí sinh đến thời điểm này sức khỏe đảm bảo an toàn”.

Các thí sinh phấn khởi trong buổi thi cuối cùng

Có thể khẳng định rằng, dù tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp nhưng với sự nỗ lực quyết tâm các thí sinh tại điểm thi trường Trung học phổ thông Vĩnh Thuận đã vượt qua kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đảm bảo thời gian bài thi của mình.

Bài và ảnh: Diễm Trang

Nguồn: Phòng Khảo thí và Quản lý CLGD, Sở GD&ĐT Kiên Giang