Ban An toàn giao thông tỉnh kiểm tra công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông

Ngày 2 tháng 9 năm 2019, tại huyện Vĩnh Thuận, Đoàn kiểm tra Ban an toàn giao thông tỉnh Kiên Giang có buổi làm việc với Ban an toàn giao thông huyện Vĩnh Thuận về công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông, việc tổ chức ký cam kết giữa nhà trường với phụ huynh và học sinh trong chấp hành quy tắc giao thông, việc thực hiện chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Từ đầu năm 2019 Ban an toàn giao thông huyện Vĩnh Thuận tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường giao thông nông thôn, tổ chức Lễ ra quân năm an toàn giao thông 2019. Đối với công tác tuyên truyền tập trung phát sóng hơn 200 tin, bài trên Đài truyền thanh huyện, tuyên truyền lưu động bằng loa phóng thanh trên xe tuần tra được trên 600 cuộc, tổ chức tuyên truyền Luật giao thông tại các khu vực dân cư 2 cuộc, trên 385 người tham dự, phát 400 tờ rơi, tuyên truyền trong trường trung học phổ thông 1 cuộc với hơn 1.500 học sinh và giáo viên tham gia. Ngoài ra, Ban An toàn giao thông huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Ban giám hiệu 19 trường tiểu học trên địa bàn huyện cấp trên 2.070 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học (Lớp 1: 1.854 và 216 mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn) vào dịp khai giảng năm học mới, treo 30 băng – rôn tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông với các nội dung trọng tâm như: Đã uống rượu bia không lái xe; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và văn hóa giao thông. Bên cạnh đó, huyện tổ chức tuyên truyền chống đuối nước cho học sinh ở 2 trường tiểu học với 1.200 học sinh và giáo viên tham dự.

Trong 9 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1 người. So với cùng kỳ giảm 6 vụ, giảm 5 người chết, số người bị thương giảm 6 người. Trong những tháng cuối năm huyện tập trung đẩy mạnh các giải pháp kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Đoàn kiểm tra Ban an toàn giao thông tỉnh tiến hành kiểm tra tại trường tiểu học Thị Trấn 1 huyện Vĩnh Thuận đánh giá tình hình thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông học đường, việc tổ chức thực hiện ký cam kết giữa nhà trường với phụ huynh và học sinh trong việc chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông, việc thực hiện chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em với chủ đề “giữ trọn ước mơ” trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Bài và ảnh: Diễm Trang