Đồng chí Huỳnh Tấn Phi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Trường THCS Vĩnh Thuận

Ngày 5/9/2020, hòa cùng không khí cả nước thầy và trò trường THCS Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021. Đến dự khai giảng có đồng chí Huỳnh Tấn Phi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thầy Trần Văn Len, Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021 và đánh trống khai trường cho năm học.

Trải qua hơn 27 năm hình thành và phát triển, trường THCS Vĩnh Thuận đã xây dựng nên bề dày truyền thống đáng tự hào: Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được nâng cấp, từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học. Thầy và trò nhà trường đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi do ngành tổ chức, và phấn đấu không ngừng để vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm học.

Năm học 2019-2020, vừa qua mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ chính quyền các cấp, phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh, đặc biệt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường luôn đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ, thực hiện tốt phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, đã vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích đáng biểu dương. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững: 65,15 % học sinh đạt văn hoá khá giỏi; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt. Về giải học sinh giỏi cấp huyện có 17 giải, cấp tỉnh có 5 giải, có 01 học được chọn thi Tin học trẻ cấp quốc gia. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT Vĩnh Thuận đạt 93.10 %.  Duy trì trường đạt chuẩn quốc qia.

Năm học 2020-2021, nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giải pháp về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của nhà trường. Tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, thực hiện tốt quy định về ATGT, không vi phạm tệ nạn xã hội, thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế. Thực hiện Quyết định số 404 của Thủ tướng chính phủ về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vĩnh Thuận lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng, tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi. Duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia và kiểm định chất lượng.

Đồng chí Huỳnh Tấn Phi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen tập thể lao động tiên tiến cho hiệu trưởng nhà trường

Dịp này, nhà trường khen thưởng cho tập thể lao động tiên tiến và khen thưởng các cá nhân có thành tích chiến sĩ thi đua cơ sở, danh hiệu lao động tiên tiến và 01 em học sinh đạt thành tích xuất sắc hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử. Cũng trong dịp này nhà trường còn tra 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng do ông Trần Quang Giàu- ấp Bờ Xáng, xã Vĩnh Thuận và Nguyễn Quang Minh Công ty TNHH MTV Phú Cường-Kiên Cường, Thành Phố Cà Mau.

Bài: Diễm Trang

Trường tiểu học Bình Minh khai giảng năm học mới 2020-2021

Trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, các cấp khen thưởng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020

Tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2019-2020 cho 2 giáo viên của trường