Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận 20 năm thành lập và phát triển

Sáng ngày 23/6/2023, tại Hội trường UBND huyện, Hội Khuyến học huyện tổ chức hội nghị tổng kết và họp mặt 20 năm thành lập Hội (25/5/2003 – 25/5/2023)

Ông Nguyễn Văn Thân, Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh hội – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện trong phát biểu khai mạc

Đến dự có ông Ninh Thành Viên, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thuận; các ông, bà là lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; các vị là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện các khóa I, II, III, IV; các vị Ủy viên Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện đương nhiệm (khóa IV); chủ tịch Hội Khuyến học cấp xã và đại biểu cán bộ Hội tiêu biểu các xã, thị trấn được khen thưởng trong giai đoạn 2003 – 2023. Đặc biệt còn có ông Mai Văn Bé, nguyên là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận, người ký Quyết định thành lập Hội cách nay 20 năm cũng đến dự họp mặt.

Ông Nguyễn Văn Thân, Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh hội – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện trong phát biểu khai mạc đã nêu: Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Khuyến học huyện đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng hoạt động. Đến nay 100% đơn vị hành chính cấp xã, 100% ấp-khu phố, trường học, tổ Nhân dân tự quản đều có tổ chức Hội. Hiện toàn huyện có hơn 21 ngàn hội viên, đạt 25% dân số huyện; thực hiện Đề án xây dựng “Xã hội học tập” Chính phủ giao, toàn huyện đã công nhận các danh hiệu: Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập và vận động Quỹ khuyến học hàng năm đều đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Hướng về kỷ niệm 20 năm thành lập Hội, thay mặt Ban chấp hành ông gửi lời chào mừng và tri ân những đóng góp, giúp đỡ hết sức quý báu của lãnh đạo Tỉnh hội, Huyện ủy, UBND huyện; đồng thời ghi nhận và tri ân đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo Hội qua các nhiệm kỳ đã tâm huyết, nhiệt tình đóng góp vào sự hình thành và phát triển của Hội Khuyến học huyện, nhất là cố Chủ tịch Nguyễn Phú Lợi, người đứng ra thành lập và lãnh đạo Hội Khuyến học huyện từ năm 2003 đến 2019.

Ông Nguyễn Thượng Ngươn, Phó chủ tịch thường trực Hội Khuyến học huyện thay mặt Ban chấp hành báo cáo tổng kết quả trình 20 năm hình thành và phát triển của tổ chức Hội khuyến học huyện và những thành tựu trong công tác hội giai đoạn từ 2003 – 2023.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện tổ chức trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo, học sinh gia đình khó khăn chăm ngoan, học giỏi; mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Để ghi nhận thành tích đóng góp của các tập thể, cá nhân cho sự phát triển của tổ chức Hội 20 năm qua. Hội Khuyến học tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” cho ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; trao tặng Giấy khen chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện cho 04 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong giai đoạn 2003-2023. Ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy thay mặt Ban Thường vụ trao tặng cho Hội Khuyến học huyện bức trướng với nội dung: Huyện ủy Vĩnh Thuận tặng Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận “Tâm huyết, trách nhiệm vì sự nghiệp Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Đồng thời phát biểu ghi nhận thành tích và chúc mừng đội ngũ cán bộ Hội Khuyến học huyện.

Hội Khuyến học tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” cho ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện

Phát biểu chúc mừng hội nghị tổng kết và họp mặt 20 năm thành lập Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận, ông Ninh Thành Viên, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đánh giá cao những thành tích 20 năm qua của Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận, trong đó nổi bật là công tác xây dựng tổ chức, phát triển hội viên và vận động Quỹ khuyến học.

Ông Ninh Thành Viên, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnhPhát biểu chúc mừng hội nghị tổng kết và họp mặt 20 năm thành lập Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận

Về phát triển hội viên bình quân toàn tỉnh đạt 18% dân số, trong khi Vĩnh Thuận đạt hơn 25%. Vận động quỹ khuyến học Vĩnh Thuận là một trong những huyện đạt tỷ lệ cao. Về nhiệm vụ công tác những năm tiếp theo, Hội Khuyến học toàn huyện cần tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về công tác khuyến học, khuyến tài; tiếp tục quán triệt Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị (khóa X) và các Quyết định số 1373, 387,677 của Thủ tướng Chính phủ; tập trung triển khai thực hiện tốt ứng dụng phần mềm đánh giá mô hình “Công dân học tập”, nâng chất lượng sinh hoạt hội viên, vận động Quỹ khuyến học đạt chỉ tiêu kế hoạch hàng năm để kịp thời hỗ trợ cho học sinh nghèo của huyện./.

Nguyễn Thượng Ngươn

HKH huyện Vĩnh Thuận