Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận trao tặng nhà khuyến học cho học sinh xã Tân Thuận

Sáng ngày 31/5/2024, tại tổ 8 – ấp Lò Rèn xã Tân Thuận; Hội Khuyến học huyện tổ chức Lễ bàn giao căn nhà “Khuyến học” cho em Phạm Văn An, học sinh lớp 6 của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Thuận 1, huyện Vĩnh Thuận. Đây là công trình chào mừng “Tháng hành động Vì trẻ em” và  “Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6”.

Dự lễ bàn giao, về phía nhà tài trợ có bà Huỳnh Thị Diễm, Phó giám đốc Đài Phát thanh truyền hình Kiên Giang; ông Tạ Bùi Trung Anh, nhà máy Xi măng INSEE. Cấp huyện có ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ông Nguyễn Văn Thân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh hội – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; ông Danh Cho, Bí thư Huyện Đoàn; Bà Mai Thúy Oanh, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận; ông Lý Phước Lai, Chuyên viên Mặt trận Tổ quốc huyện. Cấp xã có ông Đỗ Minh Thế, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Tân Thuận; ông Võ Văn Chim, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Thuận 1; bà Nguyễn Thị Ngọc Loan, Chủ tịch Hội Khuyến học xã; đại diện chính quyền ấp Lò Rèn, cùng gia đình, thân nhân học sinh được tặng nhà.

Căn nhà có diện tích 56 mét vuông (4 m x 14 m), kết cấu sườn nhà: cột bê tông cốt thép, xây tường mặt trước, 3 mặt còn lại xây lên 1,2m dừng tol, nền nâng cao 0,50 m lát gạch men, mái lợp tol lạnh sóng vuông, cửa khung thép lồng kính trắng. Thời gian thi công 34 ngày, (từ ngày 17/04/2024 đến ngày 21/05/2024). Tổng trị giá căn nhà 73 triệu 291 ngàn đồng, Hội Khuyến học huyện kêu gọi Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang vận động Nhà máy Xi măng INSEE tài trợ 40 triệu đồng, Mặt trận tổ quốc huyện ủng hộ 10 triệu đồng, còn lại gia đình góp 23 triệu 291 ngàn đồng.

Tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện và đại diện Nhà tài trợ trao Quyết định, bảng tên nhà cho cháu Phạm Văn An cùng gia đình. Ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng ông Nguyễn Văn Thân, chủ tịch Hội Khuyến học huyện trao giấy cảm tạ và tặng hoa cảm ơn Nhà tài trợ.

Ông Nguyễn Văn Thoàn phát biểu cảm ơn sự giúp đỡ của Nhà tài trợ đã ủng hộ kinh phí xây dựng nhà, góp phần với huyện Vĩnh Thuận chăm lo cho con em Nông dân nghèo chăm ngoan, hiếu học; mong rằng hàng năm được lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang cùng Nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng Uỷ ban mặt trận tổ quốc giúp đỡ cho Hội Khuyến học huyện để có điều kiện chăm lo cho học sinh nghèo trong huyện.

Ông Nguyễn Văn Thân chủ tịch Hội Khuyến học huyện cảm ơn lời phát biểu của lãnh đạo Huyện ủy và cảm ơn lãnh đạo Đài Phát thanh – Truyền hình Kiên Giang cùng Nhà tài trợ đã giúp cho Hội Khuyến học huyện có nguồn kinh phí xây tặng cho cháu Phạm Văn An căn nhà ấm áp; đồng thời cũng mong muốn gia đình sau khi có được căn nhà khang trang cố gắng tạo điều kiện chăm lo cho các cháu học tập ngày càng tiến bộ. Các đại biểu dự lễ bàn giao nhà đều có lời chúc tốt đẹp cho cháu Phạm Văn An và gia đình.

Trong buổi lễ, Huyện ủy gửi tặng cho cháu An 01 cây quạt điện; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận tặng chi phí học tập 1 triệu đồng; Hội Khuyến học huyện tặng 01 bộ đèn bàn, 01 cặp da, 10 cuốn tập, 01 hộp viết bi; Huyện Đoàn tặng 500.000 đồng; Hội Khuyến học xã tặng 01 quạt điện; lãnh đạo ấp Lò Rèn tặng 01 nồi cơm điện, Vật liệu xây dựng Trần Ngọc tặng 01 bàn tròn …

Bà Trần Thị Trinh mẹ cháu Phạm Văn An rất xúc động nói lời cảm ơn đến lãnh đạo các cấp cùng Nhà tài trợ đã quan tâm giúp đỡ gia đình, hứa sẽ chăm lo cho con chăm ngoan, học giỏi./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn