Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận trao tặng xe đạp cho học sinh đầu năm học 2020-2021

Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo Do Hội Đồng hương Kiên Giang tại Tp HCM vận động Ngân hàng Vietcombank tài trợ

Thiết thực chào mừng 24 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 – 2/10/2020). Được sự hỗ trợ của ông Nguyễn Chiến Bình, nguyên Phó Tổng thanh tra Nhà nước-Chủ tịch Hội Đồng hương Kiên Giang tại Tp Hồ Chí Minh vận động Ngân hàng Vietcombank tài trợ cùng một số thân hữu từng công tác tại huyện ủng hộ. Sáng nay ngày 18/9/2020, tại Hội trường A – UBND huyện, Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận đã tổ chức trao tặng xe đạp, cặp da và tập học sinh cho gần 100 học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có gia cảnh khó khăn nhà cách xa trường có phương tiện đi học.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Văn Đủ, UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; chủ tịch HKH các xã, thị trấn cùng thầy cô giáo, và phụ huynh học sinh có con được tặng xe đạp.

Ông Đào Minh Quang, UVBCH Tỉnh hội – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu mục đích, ý nghĩa của buổi trao tặng xe đạp, học phẩm cho các em học sinh nghèo lần này là hoạt động chào mừng Tháng Khuyến học và Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10); nhấn mạnh sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập thời gian qua; đồng thời động viên các em học sinh được nhận quà cố gắng học tập chăm chỉ để trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt, có năng lực đóng góp cho gia đình – xã hội.

Đại diện các học sinh được nhận xe đạp phát biểu cảm ơn sự quan tâm các cấp lãnh đạo và nhà tài trợ

Mỗi suất quà các em nhận gồm 01 xe đạp, 01 cặp da và 10 cuốn tập ước trị giá mỗi suất hơn 1 triệu 600 ngàn đồng./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn

HKH huyện Vĩnh Thuận