Hội Khuyến học xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận Tổ chức họp Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2025

Vừa qua, vào ngày 15/8/2022, được sự nhất trí của UBND xã và Thường trực Hội Khuyến học huyện, Hội Khuyến học xã Vĩnh Phong đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 (đột xuất), để bầu bổ sung Ban chấp hành và Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Thượng Ngươn, Phó chủ tịch thường trực Hội Khuyến học huyện; ông Lê Thanh Tâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; ông Lê Công Trình, Phó chủ tịch UBND xã; các thành viên Ban chấp hành Hội Khuyến học xã cùng bà Phạm Ngọc Hiển, người được Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Phong đề cử, ứng cử chức chủ tịch chuyên trách Hội.

Sau khi thực hiện phần nghi thức, ông Lê Công Trình, Phó chủ tịch UBND xã chủ trì đọc đơn xin từ nhiệm của ông Nguyễn Văn Đằng, lý do được điều động, phân công nhiệm vụ khác để Ban chấp hành biểu quyết thông qua;  thay mặt Đảng ủy, UBND xã đọc Công văn của UBND xã Vĩnh Phong giới thiệu bà Phạm Ngọc Hiển, Thủ quỹ xã ứng cử bổ sung Ban chấp hành Hội và bầu giữ chức chủ tịch Hội Khuyến học xã Vĩnh Phong khóa V, nhiệm kỳ 2021-2025 thay ông Nguyễn Văn Đằng chuyển công tác. Đồng thời giới thiệu bà Sử Thu Nhan, hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Phong 1 bổ sung vào Ban chấp hành và bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội.

Chủ tịch Hội, bà Phạm Ngọc Hiển phát biểu nhận nhiệm vụ

Sau khi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội, bà Phạm Ngọc Hiển phát biểu nhận nhiệm vụ, hứa quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được cấp trên và tập thể giao, mong muốn được tập thể Ban chấp hành Hội ủng hộ và cấp trên quan tâm lãnh đạo, giúp đỡ để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Thượng Ngươn, Phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện chúc mừng bà Phạm Ngọc Hiển, bà Sử Thu Nhan được cấp ủy, chính quyền và Ban chấp hành Hội Khuyến học xã tín nhiệm. Để đảm bảo cho Hội Khuyến học xã Vĩnh Phong tiếp tục hoạt động thuận lợi trong thời gian tới, ông yều cầu: Sau hội nghị Thường trực Hội phải hoàn thành hồ sơ trình Hội Khuyến học huyện ra Quyết định công nhận bổ sung Ban chấp hành và các chức danh; tổ chức bàn giao nhiệm vụ giữa chủ tịch cũ và chủ tịch mới có đại diện UBND xã và Ban kiểm tra Hội Khuyến học xã chứng kiến; tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác năm 2022, nhất là tập trung công tác vận động Quỹ khuyến học để hỗ trợ học sinh nghèo đầu năm học mới vì Vĩnh Phong hiện đạt rất thấp.

Ông Lê Công Trình Phó chủ tịch UBND xã kêu gọi thành viên Ban chấp hành Hội đoàn kết, ủng hộ chủ tịch mới; hứa với Huyện hội sẽ quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ Ban chấp hành và chủ tịch Hội hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được huyện giao năm 2022./.

Bài và ảnh: NTN