Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử chủ đề “Rạng ngời trang sử Đội, Thiếu nhi Kiên Giang vững bước tiến lên Đoàn”

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Chào mừng 46 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ngày 27/4/2021, Nhà Thiếu nhi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử chủ đề “rạng ngời trang sử đội, thiếu nhi Kiên Giang vững bước tiến lên đoàn”.

Tham gia hội thi ở khối tiểu học có 11 trường, khối trung học cơ sở 10 trường và 8 trường mẫu giáo trên địa bàn tham gia. Các em phải trải qua 02 vòng thi: Vòng 1 các thí sinh sẽ trả lời câu hỏi (15 – 20 câu) trắc nghiệm về các mốc son lịch sử, sự kiện, địa danh; Truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, lịch sử địa phương; về cuộc đời, thân thế sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ kính yêu; những câu nói, hành động của các anh hùng, liệt sĩ, các gương anh hùng nhỏ tuổi; hoặc một đoạn lời của bài nhạc hay hình ảnh và cho biết tên tựa của bài hát, tác giả hay nội dung của bức ảnh. Vòng 2 là phần thi năng. Riêng khối mầm non các em chỉ thi ở phần thi thời trang môi trường và thể dục nhịp điệu.

Thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em nhằm giúp các em tìm hiểu và nâng cao kiến thức về truyền thống, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam – Đoàn – Đội; truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó nuôi dưỡng niềm tin, nâng cao lòng tự hào và tự khẳng định mình trong việc học tập, rèn luyện để xứng đáng với các thế hệ cha anh.

Đồng chí Võ Thanh Xuân, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện trao giải A cho 02 đội ở khối tiểu học và THCS ở phần thi kể chuyện

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, phó Trưởng Phòng GD&ĐT trao thưởng cho thí sinh đạt giải

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải cho các đội có thành tích cao nhất, đồng thời chọn các đội có thành tích cao dự thi cấp tỉnh. Dịp này, cơ sở kinh doanh trò chơi Đỗ Văn Tốt hỗ trợ 5 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; doanh nghiệp trò chơi Nguyễn Văn Phương hỗ trợ 4 suất học bổng, 10 suất quà, doanh nghiệp cây cảnh Bằng Hữu hỗ trợ 01 chiếc xe đạp.

Chú thích ảnh: