Kết quả Tổ chức Kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Công đoàn giáo dục huyện báo cáo kết quả Tổ chức Kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tổ chức Kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thực hiện Chương trình công tác quý IV năm 2014; Ban Thường vụ Công đoàn giáo dục huyện có văn bản chỉ đạo CĐCS phối hợp chính quyền cùng cấp tổ chức các hoạt động chào mừng 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Kết quả tổ chức được tổng hợp như sau:

• Tổ chức các hoạt động chào mừng:

Các đơn vị trong Ngành đã có nhiều hoạt động chào mừng trong CBGV và học sinh như: Tổ chức tuyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam, 45 năm thực hiện Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức thi đua đạt tiết dạy tốt, thi GVDG cấp trường, thi làm ĐDDH, thi viết chữ đẹp, làm báo tường; tổ chức các trò chơi dân gian, bóng chuyền, bóng đá, chạy Honda chậm, tiếng hát giáo viên…thu hút 2.462 lượt CBVCLĐ và học sinh tham dự, các đơn vị đã trao giải thưởng cho 496tập thể, cá nhân có thành tích tốt, kinh phí tổ chức các hoạt động hơn 67 triệu đồng.

• Tổ chức lễ và họp mặt:
  • Tổ chức lễ và tọa đàm:

Để chia sẻ niềm vui chung của thầy, cô giáo ngành giáo dục; UBND huyện và UBND các xã, thị trấn đã phân công cán bộ về dự lễ ở tất cả các trường. Hơn 520 đại biểu cấp huyện, xã, ấp và PHHS đến dự lễ và chúc mừng cho 1.137 nhà giáo đang công tác ở 33 trường học thuộc Phòng GD&ĐT; cùng tham dự chúc mừng ngày Tết của thầy, cô giáo còn có hơn 10 ngàn học sinh từ bậc học mẫu giáo đến trung học cơ sở.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, UBND huyện; các trường học đã đồng loạt tiến hành khai mạc lễ vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày 20/11/2014. Trong hơn 1 giờ làm lễ, các đơn vị đã thông qua truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và các phong trào do Ngành phát động; trao quà, học bổng và khen thưởng cho học sinh. Sau lễ đã tổ chức tọa đàm cùng đại biểu, cha mẹ học sinh để lấy ý kiến đóng góp cho công tác quản lý, giảng dạy của nhà trường.

• Tuyên dương, khen thưởng đoàn viên:

Trong buổi lễ, các đơn vị đã tổ chức trao Giấy khen của UBND xã cho 12 cá nhân; Giấy biểu dương của CĐCS cho 26 tập thể, 117 cá nhân, Giấy khen của CĐGD huyện cho 15 tập thể và 120 cá nhân; Bàng khen của LĐLĐ tỉnh cho 7 tập thể, 23 cá nhân và trao tặng 22 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 22 cán bộ công đoàn trường học.

• Thăm hỏi, tặng quà nhà giáo và người lao động:

Để chúc mừng và động viên kịp thời thầy, cô giáo trong ngày Tết truyền thống của ngành; các CĐCS đã phối hợp chính quyền cùng cấp thăm hỏi CBGV ốm đau 52 trường hợp, số tiền 9.600.000 đồng, tặng 1.094 suất quà trị giá 204.084.000 đồng.

Ban Thường vụ CĐGD huyện tổ chức đi thăm gia đình 10 nhà giáo bản thân bệnh nặng, gia đình có vợ hoặc chồng, con bị bệnh hiểm nghèo ở các xã Vĩnh Thuận, Tân Thuận, Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam và Vĩnh Phong; trao tiền thăm hỏi 16.500.000 đồng (trong đó Chương trình Tiếp sức người thầy hỗ trợ cô Giang GV trường THCS Vĩnh Thuận 5 triệu đồng). Ngoài ra Ban giám hiệu và Công đoàn trường THCS Vĩnh Thuận còn vận động đoàn viên trong đơn vị ủng hộ 7.300.000 đồng, xin UBMTTQ huyện trợ cấp 1.000.000 đồng cho cô Nguyễn Thị Thu Giang đoàn viên của trường để trị bệnh.

• Các khoản doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ cho trường, GV, HS:

Trong dịp lễ, các trường đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân cho trường, giáo viên và học sinh như sau:

• Học bổng cho học sinh nghèo: 133 suất, trị giá 42.000.000 đồng (Phòng GD vận động ông Trần Văn Bền nguyên GV của huyện tặng 125 suất 37,5 triệu đồng; thầy Đông Thái GV trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam tặng 3 suất 3 triệu đồng; Bs Dũng BVĐK VT tặng 5 suất 1,5 triệu đồng).
  • Ủng hộ tiền mặt tổ chức lễ và cho học sinh nghèo 18.400.000 đồng (trong đó Cty TNHH Phước Long Bạc Liêu ủng hộ 5 triệu đồng).
  • Ủng hộ hiện vật: 32 suất quà, 500 quyển tập và 2 xe đạp, trị giá 11.900.000 đồng (trong đó bà Kim Ngân ở Vĩnh B Nam tặng 2 xe đạp trị giá 3 triệu đồng).
Tác giả bài viết: Nguyễn Thượng Ngươn