Màu áo xanh phụ trách đội tại điểm số 8- chốt kiểm soát dịch covid-19 tại xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận

Lượt xem:

Đọc bài viết

Với mục đích hỗ trợ chốt liên ngành trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra các phương tiện, người vào địa phận huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang để phòng chống dịch covid-19. Từ ngày 06/6/ 2021, Huyện đoàn huyện Vĩnh Thuận đã thành lập đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19 với thành phần lực lượng là đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội, Đoàn viên thanh niên cơ sở đoàn ngành trực thuộc trong huyện tham gia chốt kiểm soát dịch covid-19 (chốt số 8) do UBND Tỉnh Kiên Giang thành lập. Nhiệm vụ của các thành viên đội phản ứng nhanh là hỗ trợ hoạt động tại chốt, ghi nhận thông tin người vào huyện Vĩnh Thuận, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người dân.

Thầy Nguyễn Chí Đại ghi thông tin người vào chốt kiểm soát

Thầy Nguyễn Chí Đại, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Vĩnh Phong 2 cho biết: “Mỗi ca trực từ 6h sáng đến 18h và từ 18h đến 6h sáng hôm sau, lực lượng tham gia có công an giao thông, thanh tra giao thông, dân quân tự vệ, Y tế, đoàn viên và Giáo viên Tổng phụ Đội. Tuy có nhiều khó khăn trong những ngày đầu thực hiện nhiệm vụ, số lượng người qua lại chốt đông, áp lực làm việc cao, ảnh hưởng của thời tiết là những cơn mưa đêm, giông, gió mạnh, … nhưng anh em đều rất cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào việc kiểm soát thành công dịch covid-19”.

Được biết, các giáo viên TPT Đội sẽ thay ca trực cùng với các lực lượng tại điểm số 8 cho đến khi có quyết định tiếp theo của UBND Tỉnh Kiên Giang.

Bài và ảnh: N.T.H