Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang trao 20 suất học bổng cho trường tiểu học Võ  Văn Kiệt

Ngày 17/4/2021, tại trường tiểu học Võ Văn Kiệt, Sở thông tin và Truyền thông Kiên Giang đến trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo của trường. Đến dự có ông Lê Văn Chuyển, Phó giám đốc Sở thông tin và Truyền thông Kiên Giang, ông Ninh Thành Viên, phó chủ tịch hội Khuyến học tỉnh –

nguyên Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang; bà Phạm Vũ Phương Linh-Vụ trưởng, Giám đốc nhà xuất bản chính trị Quốc gia tại Cần Thơ; ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trường tiểu học Võ Văn Kiệt có 5 điểm trường, trong đó có 1 điểm chính, 4 điểm lẻ, 25 phòng. Trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức xã hội đóng trên địa bàn. Tuy nhiên, do kinh phí đầu tư cho giáo dục còn nhiều hạn chế, cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường chưa đáp ứng nhu cầu học 2 buổi/ ngày theo quy định của đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018.  Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trong địa bàn vẫn còn nhiều, một số gia đình phụ huynh phải làm thuê kiếm sống nên sự quan tâm và đầu tư cho con em học chưa tốt. Số điểm trường lẻ còn nhiều, nằm trên phạm vi địa bàn rộng khó khăn cho công tác quản lý, tổ chức hoạt động tập thể.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Lê Văn Chuyển, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh việc trao học bổng này góp phần động viên chia sẻ một phần cho các cháu, chúc sức khỏe các thầy cô, chúc các cháu luôn phấn đấu trong học tập trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tuy phần quà không lớn, nhưng góp phần giúp đỡ một phần nào cho các em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em tiếp tục đến trường, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của địa phương, khuyến khích các em chăm ngoan, học giỏi, thành người có ích cho xã hội.

Bà Phạm Vũ Phương Linh (trái)-Vụ trưởng, Giám đốc nhà xuất bản chính trị Quốc gia tại Cần Thơ trao 5 triệu đồng hỗ trợ cho trường

ông Lê Văn Chuyển (trái), Phó giám đốc Sở thông tin và Truyền thông Kiên Giang và ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao học bổng cho các em học sinh

Ông Ninh Thành Viên (phải), Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh (Nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên GIang); ông Huỳnh Ngọc Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao học bổng cho các em học sinh

Dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã hỗ trợ 20 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh nghèo, khó khăn của trường, mỗi suất trị giá 500.000 đồng do Sở Thông tin và Truyền thông vận động; bà Phạm Vũ Phương Linh- Giám đốc nhà xuất bản chính trị Quốc gia tại Cần Thơ hỗ trợ nhà trường 5 triệu đồng.