Tiếp tục tăng cường triển khai cho năm học mới 2024-2025

Để thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025 kịp thời, thiết thực, hiệu quả, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận yêu cầu các trường tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện một số nội dung chuẩn bị cho năm học mới 2024-2025.

Trong đó, quán triệt đầy đủ chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của ngành về mục đích, ý nghĩa thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2024-2025. Quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ giáo viên, học sinh, nhất là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia học tập lớp bồi dưỡng, tập huấn chính trị năm học 2024-2025 nghiêm túc. Tăng cường công tác tuyên truyền huy động học sinh đến trường bằng nhiều hình thức mang lại hiệu quả thiết thực. Tăng cường công tác phối hợp vận động quỹ khuyến học, vận động các tổ chức, cá nhân quan tâm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học được đến trường; không để có học sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không được đến trường. Đề nghị cấp trên xét biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GDĐT; các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác huy động học sinh đến trường, học sinh trở lại lớp, …Tổ chức triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – tháng 9”, đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, tăng cường hướng dẫn học sinh chấp hành các quy tắc giao thông khi điều khiển xe đạp, xe đạp điện. Tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Chủ động phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông khu vực cổng trường. Thực hiện vệ sinh trường, lớp, khuôn viên trường học sạch, đẹp, an toàn. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Minh, Trường Trung học cơ sở Thị Trấn tăng cường bảo quản và vệ sinh cơ sở vật chất (đang sử dụng và tạm thời chưa sử dụng) trên tinh thần sẵn sàng đưa vào phục vụ dạy học. Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính, thực hiện học bạ số từ lớp 1 đến lớp 12, tiếp tục đẩy mạnh hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, khi thực hiện các khoản thu, chi. Đưa tin, bài phản ánh khí thế chuẩn bị năm học mới lên trang tin điện tử của trường.