Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2 khánh thành thư viện thân thiện

Ngày 30 tháng 9 năm 2019 Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2 long trọng tổ chức Khánh thành thư viện thân thiện.

Thư viện thân thiện Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2 là một trong 8 thư viện trường Tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh Kiên Giang được tổ chức Room to Read cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo iên Giang tổ chức tập huấn việc quản lý hoạt động thư viện, phân loại sách theo trình độ đọc và tổ chức tiết đọc trong thư viện. Sau hơn 2 tháng chuẩn bị, từ việc chỉnh trang cảnh quan, thiết lập, trang trí thư viện đến việc tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên với sự vào cuộc đầy trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và thường trực ban đại diện cha mẹ học sinh trường, đến nay thư viện đã đáp ứng các yêu cầu của một thư viện thân thiện theo Dự án Room to Read.

Thư viện là nơi hình thành thói quen đọc cho các em học sinh, hoạt động thư viện phải đảm bảo dạy 2 – 4 tiết đọc thư viện/tháng đối với tất cả các lớp; đảm bảo phục vụ học sinh đọc và mượn sách thư viện vào các giờ ra chơi, trước và sau giờ học; tăng cường cho học sinh mượn sách về nhà, đặc biệt ngày nghỉ cuối tuần và nghỉ hè; thực hiện luân chuyển sách hàng tháng từ thư viện điểm trường chính đến điểm lẻ cho học sinh đọc tại lớp và mượn về nhà…Đọc sách có rất nhiều lợi ích, đọc để học tập, bổ sung kiến thức cho con người.

Trong buổi khánh thành Đảng ủy – Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Bình Bắc hỗ trợ cho nhà trường 500 đầu sách, với 650 quyển sách thiếu nhi.