Trường Trung học phổ thông Vĩnh Thuận sẵn sàng cho năm học mới

Năm học 2024-2025 trường THPT Vĩnh Thuận có tổng số 1.474 học sinh. Trong đó, khối 10 có 11 lớp với 441 học sinh; khối 11 có 12 lớp với 517 học sinh và khối 12 có 12 lớp với 516 học sinh.

Để thực hiện tốt cho nhiệm vụ năm học 2024-2025, đầu tháng 7/2024, Lãnh đạo nhà nhà trường đã tập trung đi kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất trong toàn trường để có kế hoạch sửa chữa và trang bị nhằm chuẩn bị tốt cho năm học mới được bắt đầu, cụ thể: Chống lún 06 phòng học; sửa chữa, cải tạo khu vệ sinh theo hướng xây dựng nhà vệ sinh sạch, hiện đại: 01 khu. Nhà trường chủ động rà soát lại thiết bị, đồ dùng dạy học tối thiểu đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đối với học sinh khối 10 là học sinh đầu cấp, nhà trường đã phân công cán bộ giáo viên vừa làm công tác nhận hồ sơ vừa tư vấn, hướng dẫn học sinh biết được thông tin sách giáo khoa mà các em cần sử dụng trong năm học mới.

Nhà trường chủ động rà soát, nắm bắt thông tin các đối tượng học sinh thuộc diện chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi, dân tộc thiểu số,…Qua đó, nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện các chế độ, chính sách đối với các đối tượng này như miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập,…Đồng thời, nhà trường cũng tranh thủ sự ủng hộ của các mạnh thường quân để tặng học bổng cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mồi côi, khó khăn. Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo đảm bảo 100% học sinh có sách giáo khoa khi đến trường.