Hội khuyến học huyện trao học bổng cho học sinh

Thiết thực chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Chiều ngày 19-11-2020, tại hội trường UBND huyện, Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, học sinh gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Thanh Xuân, UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Huỳnh Ngọc Nguyên, HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Thân, nguyên Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học huyện; bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Tạ Văn Sung Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy; chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn, thầy cô giáo các trường trong huyện, quý phụ huynh cùng các em học sinh nhận học bổng.

Trong buổi lễ, Hội Khuyến học huyện đã trao tặng 71 suất học bổng và 710 quyển tập; tổng trị giá hơn 58.000.000 đồng; trong đó có 62 học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở mỗi em được nhận 700.000 đồng và 09 học sinh khối Trung học phổ thông mỗi em được nhận 1.000.000 đồng. Ngoài tiền mặt mỗi em còn được nhận thêm 10 quyển tập 100 trang (Hs khối TH và THCS), và 10 quyển tập 200 trang (Hs khối THPT).

Bàn 1 từ trái sang: ông Nguyễn Văn Thoàn – Phó Bí thư huyện ủy; ông Huỳnh Ngọc Nguyên – Phó Chủ tich UBND huyện; ông Võ Thanh Xuân – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Thân – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện

Ông Huỳnh Ngọc Nguyên PCT UBND huyện và bà Ngô Thị Ngọc Hạnh Phó Trưởng phòng GD&ĐT

Ông Nguyễn Văn Thoàn PBT HU và ông Nguyễn Văn Thân PCT HKH trao HB cho HS

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thân – Phó chủ tịch thường trực Hội Khuyến học huyện nêu mục đích, ý nghĩa của buổi lễ trao học bổng: đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Hội nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập tốt, cũng là hoạt động hỗ trợ giáo dục góp phần duy trì sĩ số, nâng chất lượng giáo dục học sinh, giúp bồi dưỡng nguồn nhân lực cho quê hương, đất nước trong nền kinh tế tri thức, đồng thời góp phần xây dựng xã hội học tập theo Đề án được Nhà nước giao. Ông cũng gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm cùng sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã lãnh đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Hội Khuyến học thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới khi triển khai thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương, rất mong được cấp ủy, chính quyền, các nhà hảo tâm tạo thêm điều kiện để Hội có nguồn quỹ chăm lo tốt hơn cho các em học sinh nghèo, học sinh khó khăn tạo thêm tinh thần, động lực, niềm tin để tiếp tục học tập vươn lên mai sau trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn

HKH huyện Vĩnh Thuận