Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận trao tặng nhà khuyến học cho học sinh nghèo xã Phong Đông

Sáng ngày 22/9/2023, tại tổ 6 – ấp Vĩnh Thạnh xã Phong Đông; Hội Khuyến học huyện phối hợp Uỷ ban nhân dân xã Phong Đông tổ chức Lễ bàn giao căn nhà “Khuyến học” cho em Danh Bảo Ngọc, học sinh lớp 5 của trường Tiểu học và Trung học cơ sở, huyện Vĩnh Thuận. Đây là công trình chào mừng “Tháng Khuyến học”, “Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10” và hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2023.

Dự lễ bàn giao, cấp huyện có ông Danh Bi, Phó chủ tịch MTTQ huyện; Ông Nguyễn Văn Thân, UV BCH Tỉnh hội – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; ông Danh Cho, Bí thư Huyện Đoàn; ông Ngô Việt Hùng, Chuyên viên phòng GD&ĐT; cấp xã có ông Châu Ngọc Cẩn Bí thư Đảng ủy; ông Trần Quý Dân, Chủ tịch UBND xã; bà Danh Thị Bồ Khoa, Phó chủ tịch UBND xã; ông Trần Văn Phán, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Phong Đông; ông Trần Sung Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở; đại diện chính quyền ấp Vĩnh Thạnh; phóng viên Đài truyền thanh huyện cùng gia đình, thân nhân học sinh được tặng nhà.

Căn nhà có diện tích 64 m2 (4 m x 16 m), kết cấu sườn nhà: cột bê tông cốt thép, xây tường 4 mặt, nền nâng cao 0,70 m trán Ciment, mái lợp tol lạnh sóng vuông, cửa nhôm lá xếp. Thời gian thi công 55 ngày, (từ ngày 28/7/2023 đến ngày 20/9/2023). Tổng trị giá căn nhà 95.000.000 đồng, do Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang vận động tài trợ 50.000.000 đồng, gia đình góp vào 45.000.000 đồng.

Tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện và ông Trần Quý Dân – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Phong Đông cùng trao Quyết định và bảng tên nhà cho cháu Danh Bảo Ngọc cùng gia đình.

Ông Trần Quý Dân – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Phong Đông cùng trao Quyết định và bảng tên nhà cho cháu Danh Bảo Ngọc cùng gia đình

Ông Danh Bi, Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện phát biểu cảm ơn sự giúp đỡ của Nhà tài trợ đã ủng hộ kinh phí xây dựng nhà, góp phần với huyện chăm lo cho con em Nông dân nghèo, nhất là con em đồng bào dân tộc Khmer chăm ngoan, hiếu học; mong rằng hàng năm được lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng Uỷ ban Mặt trận tổ quốc và giúp đỡ cho Hội Khuyến học huyện ít nhất 01 căn nhà để chăm lo cho Nông dân nghèo khó khăn về nhà ở có con học khá, giỏi.

Ông Trần Quý Dân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Phong Đông phát biểu chúc mừng cháu Danh Bảo Ngọc cùng gia đình có được căn nhà mới khang trang, ấm áp; mong rằng cha mẹ cháu tích cực lao động để có thu nhập chăm lo cho cháu Bảo Ngọc có đủ điều kiện tiếp tục học tập tốt và rất mong được các ngành cấp huyện và nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ cho xã, vì địa phương còn rất nhiều gia đình nghèo cần hỗ trợ.

Ông Nguyễn Văn Thân chủ tịch Hội Khuyến học huyện cảm ơn lời phát biểu của lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện và cảm ơn lãnh đạo Đài Phát thanh & Truyền hình Kiên Giang, Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện đã giúp cho Hội Khuyến học huyện có nguồn kinh phí xây tặng cho cháu Danh Bảo Ngọc căn nhà khang trang; đồng thời cũng mong muốn cha mẹ cháu Bảo Ngọc sau khi có được căn nhà khang trang cố gắng tạo điều kiện và chăm lo cho cháu học tập ngày càng tiến bộ. Các đại biểu dự lễ bàn giao nhà đều có lời chúc tốt đẹp cho cháu Bảo Ngọc và gia đình.

Ông Nguyễn Văn Thân (thứ hai từ phải qua) – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện chụp ảnh cùng gia đình

Trong buổi lễ, Uỷ ban nhân dân huyện gửi tặng cho cháu Bảo Ngọc 500.000 đồng; Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện tặng 500.000 đồng; Phòng GD&ĐT tặng chi phí học tập 1.000.000 đồng; Hội Khuyến học huyện tặng 01 bộ đèn bàn, 01 cặp da, 10 cuốn tập, 01 hộp viết bi; Huyện Đoàn tặng 01 thùng mì gói, 20 cuốn tập, 500.000 đồng; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở tặng 500.000 đồng, 25kg gạo, 30 cuốn tập, 01 thùng mì gói 02 hộp bánh Trung thu; Uỷ ban nhân dân xã Phong Đông tặng 15 kg gạo, 500.000 đồng; Hội Khuyến học xã Phong Đông tặng 01 đồng hồ treo tường… Ông Danh Thời, cha cháu Bảo Ngọc rất xúc động nói lời cảm ơn đến lãnh đạo các cấp từ huyện đến địa phương đã quan tâm giúp đỡ gia đình, hứa sẽ chăm lo cho con chăm ngoan, học giỏi./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn