Hội thảo “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh bồi dưỡng đạo đức nhà giáo trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 30/7/2020, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh bồi dưỡng đạo đức nhà giáo trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận”. Đến dự có Thạc sĩ Lê Quang Vinh, Phòng lý luận chính trị và Lịch sử Đảng -Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  đồng chí Lê Trung Hồ, thường vụ huyện ủy, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Tấn Phi, Phó Bí thư, Chủ Tịch UBND huyện.

Trong thời gian qua Giáo dục và Đào tạo của huyện đã đạt được những thành tựu quan trọng: Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, tỷ lệ huy động học sinh hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư phần nào đáp ứng cho việc dạy và học; đặc biệt ngành Giáo dục cũng đào tạo được nguồn lực qua nhiều thế hệ có trình độ chuyên môn cao phục vụ các ngành nghề trên mọi miền đất nước. Đạt được điều đó cho thấy sự cống hiến rất to lớn của lớp lớp nhà giáo qua các thời kỳ ngày đêm tận tụy với nghề, lao động sáng tạo, quên mình vì nghề nghiệp. Thầy, cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục ngày càng nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đa số có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức, lối sống trong sáng, mẫu mực, hết lòng vì học sinh thân yêu. Luôn tu dưỡng, rèn luyện xứng đáng với nghề mà xã hội trân trọng.

Tuy nhiên, thời gian qua ngành giáo dục cả nước nói chung đã xảy ra hiện tượng có những giáo viên thiếu chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp như về gian lận thi cử; Hiệu trưởng lạm dụng tình dục; bạo hành trẻ ở các cơ sở mầm non; cắt xén phần ăn của trẻ; cô giáo phạt học sinh hơn 200 cái tát; giáo viên bắt học sinh uống nước bằng nước giẻ lau bảng; thầy cô giáo thấy đồng nghiệp sai không góp ý thẳng thắn trong cuộc họp mà ra ngoài dùng mạng xã hội bình luận lẫn nhau… Những hiện tượng này tuy chỉ là không nhiều, nhưng dễ làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo, gây bức xúc trong ngành và dư luận xã hội.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu được nghe các bài viết của các thạc sĩ, hiệu trưởng, giáo viên của một số trường về vấn đề mà xã hội đang quan tâm hiện nay như: tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho cán bộ, giáo viên trong giai đoạn hiện nay; xây dựng văn hóa ứng xử của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong trường học hiện nay; xây dựng văn hóa ứng xử của đội ngũ cán bộ quản lý trong trường học hiện nay….

Đồng chí Lê Trung Hồ, Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận phát biểu tại hội thảo

Bà Trần Thị Thùy Linh, hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Phong 1, phát biểu tham luận: “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho cán bộ, giáo viên trong giai đoạn hiện nay”

Bài: Diễm Trang – ảnh: BBT