Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi trường THPT Vĩnh Thuận diễn ra an toàn nghiêm túc

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thưa quý vị và các bạn! qua 2 ngày thi cùng với học sinh toàn tỉnh, tại điểm thi số 25 trường THPT Vĩnh Thuận, 676 thí sinh trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận cũng chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo ghi nhận của chúng tôi, qua 02 ngày tại điểm thi thời tiết đều có mưa nên các thí sinh di chuyển đến địa điểm thi từ rất sớm. Tầm hơn 6 giờ sáng, các thí sinh đến điểm thi khá đông đủ để làm các thủ tục đo thân nhiệt, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn… để bước vào điểm thi. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, ngay tại cổng vào, Hội đồng thi đã giăng dây phân đường vào điểm thi từ cổng chính để tránh tập trung, dễ dàng tổ chức đo thân nhiệt, bố trí nhân viên, trực đo thân nhiệt, xịt khử khuẩn tay và yêu cầu thí sinh, cán bộ coi thi duy trì việc đeo khẩu trang suốt trong khuôn viên Hội đồng thi; lực lượng công an, hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự trước cổng, không để phụ huynh, người thân đậu xe tập trung gây ùn tắc giao thông. Theo quan sát, các thí sinh, cán bộ coi thi, các lực lượng làm nhiệm vụ và cả các phụ huynh đưa con em đến điểm thi đều có ý thức cao trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19; thực hiện đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường đến điểm thi. Thầy Trần Văn Kiêu, Phó hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Thuận, Phó trưởng Ban Thường trực kỳ thi tốt nghiệp THPT điểm thi số 25 đặt tại trường THPT Vĩnh Thuận cho biết thêm: “qua hai ngày thi điểm thi diễn ra bình thường đúng quy chế, không có thí sinh nào vắng thi, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, cán bộ coi thi thì nghiêm túc đúng theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, không cán bộ coi thi nào bị xử lý kỷ luật, tình hình công tác phòng chống dịch bệnh thì thực hiện theo chỉ đạo của Ban phòng chống cấp tỉnh, cấp huyện về công tác phòng chống dịch, đơn vị đã triển khai và thực hiện nghiêm túc, trước khi vào điểm thi thì cán bộ coi thi, lãnh đạo điểm thi cũng như thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi vào điểm thi, đơn vị đã chuẩn bị 2 phòng dự phòng 2 phòng chờ, 2 phòng cách ly”.

Các thí sinh đều chuẩn bị bài chu đáo, khá tốt, tập trung ôn luyện rất tốt, tinh thần luôn thoải mái, tự tin để bước vào kỳ thi, em Trần Quốc Duy, thí sinh trường THPT Vĩnh Thuận chia sẻ: “qua năm nay thì em thấy đề cũng khá là vừa sức đề Toán với đề Văn, em thấy khó nhất là đề Lý năm nay không được sát với đề minh họa cho lắm, còn đề Anh năm nay em cũng thấy rất là vừa sức tại vì từ vựng rất là liên quan tới bài học và đề minh họa, trong công tác phòng dịch các bạn tuân thủ rất là tốt, cũng như các bạn thanh niên tình nguyện rất là tốt trong công tác phòng chống dịch hỗ trợ cho tụi em đi thi và trong việc chuẩn bị này em thấy trong kỳ thi này do dịch diễn ra nên rất khó khăn trong vấn đề ôn tập”.

Các thí sinh phấn khởi khi kết thúc xong các môn thi.

Khác với mọi năm thay vì phụ huynh tập trung đông đúc tại cổng trường để mong ngóng con em đi thi, nhưng các phụ huynh luôn ý thức trong phòng dịch không tập trung, chỉ đưa rước và đón con khi gần tan giờ, chú Lâm Văn Thành, ấp Ruộng Sạ 1, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận chia sẻ: “Năm nay việc thi THPT gặp rất nhiều khó khăn, thứ nhất dịch bệnh phụ huynh rất là lo lắng, dịch bệnh đang tràn lan rất nhanh vì thế rất sốt ruột không biết tình hình như thế nào, cũng mong dịch mau qua. Khi cháu đi thi cũng rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang hàng ngày trước khi đi đến trường, khi kết thúc kỳ thi này rất là mừng con em mình đã hoàn tất việc thi cũng lo dịch bệnh đang tràn lan mong dịch bệnh qua sớm để mọi người dân được ổn định hơn”.

Không khí tại điểm thi trong suốt 2 ngày thi khá yên tĩnh, công tác an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi được bảo đảm, các cán bộ coi thi chấp hành nghiêm, đảm bảo giờ giấc, không có học sinh hay thí sinh nào bị vi phạm quy chế thi. Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng công tác phòng chống dịch bệnh luôn được đảm bảo để cho các thí sinh hoàn thành kỳ thi an toàn nghiêm túc, thành công tốt đẹp.

Diễm Trang

Chú thích ảnh: