Người cán bộ Công đoàn gương mẫu

Lượt xem:

Đọc bài viết

       “Đồng chí là người sống rất giản dị, hòa đồng, cởi mở và đặc biệt sẵn sàng giúp đỡ anh em đồng nghiệp khi gặp khó khăn”. Đó là những lời nhận xét của rất nhiều đồng nghiệp trong những cuộc họp đánh giá viên chức hay kiểm điểm cuối năm đối với chị Nguyễn Thị Bền – phó Hiệu Trưởng trường Tiểu học Thị Trấn 1 – Thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Chị sinh ra và lớn lên trên một vùng đất giàu truyền thống cách mạng, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang. Chứng kiến những khó khăn vất vả của những em học sinh nơi vùng sâu vùng xa, dù vất vả trăm bề nhưng vẫn không ngừng học tập với ước mơ đóng góp sức mình xây dựng quê hương, từ nhỏ chị vẫn mong ước mình sẽ trở thành một cô giáo để đem những con chữ dạy cho các em nơi đây. Và với sự nỗ lực không ngừng, chị đã biến ước mơ thành hiện thực. Năm 2001, tốt nghiệp trường Cao Đẳng Sư phạm Kiên Giang, mặc dù có nhiều lựa chọn, chị vẫn quyết định xin về giảng dạy tại trường Vĩnh Bình Nam 1 (nay là trường Tiểu học Bình Minh). Một ngôi trường khi đó còn rất nhiều khó khăn, là một trường vừa mới được thành lập từ điểm lẻ nằm sâu trong kênh như chị nói: “Trường thì lụp xụp, có vài phòng học, còn phòng học tạm bợp bằng cây lá, sân trường là sân đất, mỗi khi trời mưa thì ngập nước. Con đường từ nhà đến trường rất xa, xáng vừa mới múc, muốn đi dạy phải đi bằng xuồng, sáng thức sớm quá giang người khác để đi dạy, thường xuyên phải xoắn quần lên để lội bộ, có hôm trời mưa phải ở lại trường tới tối mới có người cho quá giang về mà được cái là nhờ những người dân nơi đó họ thương nên có khi mời ăn cơm, có hôm lại cho ít gạo ít cá anh em lại nấu cơm ăn rồi chiều lại tiếp tục dạy” Nhưng những khó khăn đó cũng không làm chị nản lòng, ngày ngày vẫn miệt mài bên những em học sinh. Ngoài những giờ lên lớp, chị luôn tìm tòi, nghiên cứu tìm ra cách dạy học tốt nhất giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất, vì thế chị luôn được phụ huynh yêu mến tin tưởng, được đồng nghiệp nể phục.

      Trong những năm giảng dạy chị luôn nỗ lực phấn đấu hết mình. Sau hai năm công tác, chị được Ban Giám hiệu, đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ chuyên môn. Năm 2008 chị được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, càng làm cho chị phấn đấu nhiều hơn nữa, đạt được nhiều danh hiệu như Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có nhiều đề tài sáng kiến cải tiến phương pháp dạy học được công nhận.

      Năm 2010, chấp hành sự phân công của tổ chức, chị chuyển công tác giảng dạy tại trường Tiểu học Thị trấn 1. Từ khi về đơn vị mới chị càng phát huy hơn vai trò trách nhiệm của mình, không ngừng học tập, nghiên cứu tài liệu, cùng với kinh nghiệm trong quá trình công tác chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chị cũng luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp khi gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống bằng tất cả tâm huyết, khả năng của mình.

     Bên cạnh công tác chuyên môn của nhà trường chị còn là một Đoàn viên Công đoàn xuất sắc. Chị luôn phối hợp tốt với Công đoàn, tham mưu tổ chức các cuộc vận động và phong trào thi đua trong đơn vị. Những cán bộ đoàn viên trong trường có nhiều hoàn cảnh khó khăn chị đã cùng với Công đoàn trường hỏi thăm, động viên, chia sẻ để anh em có tinh thần vượt qua những khó khăn trong công việc cũng như những lo toan trong cuộc sống. Chị là người đề xuất lập “hũ gạo tình thương”, hàng tháng mua gạo hỗ trợ cho gia đình một đồng nghiệp không may bị tai nạn giao thông qua đời. Ba năm liền chị được công nhận Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

      Khi nhắc đến chị không những giáo viên trong đơn vị mà cả những giáo viên đơn vị khác cũng rất yêu mến và khen ngợi bởi sự nhiệt tình, tình cảm, chan hòa, giản dị của chị. Nhận xét về chị, ông Nguyễn Thanh Dũng -Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ nhà trường đã đánh giá: “Đồng chí Nguyễn Thị Bền với vai trò là một nhà giáo, một cán bộ lãnh đạo của nhà trường, đã rất chịu khó tự nghiên cứu, học hỏi, phấn đấu không ngừng nhằm nâng cao trình độ bản thân. Khi được giao bất cứ công việc gì, đồng chí đều đầu tư nghiêm túc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, nổi bật nhất ở đồng chí là sự cần mẫn, xốc vác của một đảng viên tiêu biểu, luôn được sự tín nhiệm, tin yêu của tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường, là một tấm gương tiêu biểu cho  các cán bộ, giáo viên noi theo”.

Đỗ Thùy Dung