Shop 0 đồng của cô Lê Thị Anh Đào giúp đỡ nhiều học sinh nghèo trước thềm năm học mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

     Tâm sự với chúng tôi cô cho biết sinh ra trong một gia đình đông anh em, có hoàn cảnh khó khăn, thấu hiểu được nỗi khó khăn vất vả của những hoàn cảnh không may, nhất là trong dịp đầu năm học mới nhiều chi phí phải lo, đó là cô Lê Thị Anh Đào, giáo viên dạy Tiếng Anh trường Trung học cơ sở Thị Trấn, huyện Vĩnh Thuận đã mở ra shop 0 đồng với thông điệp “ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”.

     Việc làm của cô không chỉ nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh mà chính nhiều em học sinh của trường cô đang công tác cũng tình nguyện tham gia. Các em đến để giúp cô phân loại những bộ sách, những bộ đồ theo lứa tuổi để giúp cho các gia đình đến nhận dễ dàng tìm. Cô Lê Thị Anh Đào cho biết: “mục đích của chị mở cái shop này là ý tưởng những cái đồ không sử dụng nữa để cho những người người ta cần để người ta tới người ta nhận để giảm gánh nặng chi phí học tập cho đầu năm học, cái thứ hai chị muốn mở cái shop này để cho học sinh là những người tình nguyện viên để các em biết được sự chia sẻ với cộng đồng, giúp cho các em biết được tình thương yêu, chia sẻ với nhau giúp đỡ những người khó khăn hơn mình, tập với nguồn sách chị huy động từ phụ huynh học sinh, mà ở các em học chị, sau đó đến bạn bè đồng nghiệp những người mà nhờ chính quyền địa phương vận động thêm”

Cô Lê Thị Anh Đào trao đồ dùng học tập cho phụ huynh ở khu phố Vĩnh Đông 2

     Những phần quà dù ít ỏi không nhiều đối với những người có hoàn cảnh khó khăn thì đây là niềm vui mừng đối với họ, nhất là những gia đình có đông con khi phải lo mọi thứ cho con trong năm học là cả một quá trình lao động cực khổ để cất vét mua cho con từng món đồ.

    Hoàn cảnh của gia đình chị Võ Thị Lan, ngụ khu phố Vĩnh Đông 2, thị trấn Vĩnh Thuận, có 3 người con, là hộ nghèo ở địa phương, chị cho biết chồng chị đi làm thuê mướn quanh năm, cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn vất vả nhất là chuẩn bị tựu trường cho con, nhiều thứ phải lo, khi nghe được hỗ trợ chị vô cùng vui mừng, chị nói: “3 đứa con, thằng lớn học lớp 7, thằng nhỏ học lớp 5, đứa nhỏ xíu 5 tuổi chưa đi học, em nội trợ với giữ 3 đứa nhỏ, chồng làm thợ hồ đi làm mướn thiếu thốn quanh năm không có dư, cũng mừng, nào giờ đồ mấy đứa nhỏ đi học người ta cho không có mua, sách vở cũ của mấy đứa cháu cho không có tiền mua, em  thì hộ nghèo không có đóng tiền, người ta hỗ trợ học năm này qua năm nọ cũng như thiếu thốn quần áo thì ra chợ mua, sách vở mấy đứa cháu cho, dạ đỡ không tốn tiền chi phí mua để cho con cái đi học, nhờ được hỗ trợ tôi cảm ơn”.

Chị Võ Thị Lan, khu phố Vĩnh Đông 2, cùng con lựa những quyển sách cho đầu năm học mới

     Bên cạnh những việc làm nghĩa cử cao đẹp của cô, ở trường cô Đào nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở, có nhiều sáng kiến trong giảng dạy, sống hòa nhã với anh em bạn bè đồng nghiệp, tích cực tham gia tốt mọi hoạt động phong trào của trường. Nhiều học sinh cô dạy đạt giải cao thi giải toán bằng máy tính cầm tay, giải toán qua mạng Internet, Olympic Tiếng Anh, thi học sinh giỏi, hùng biện Tiếng Anh. Trong 2 năm học qua có 02 sáng kiến là giải pháp để tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công tác được công nhận và áp dụng hiệu quả ở phạm vi cơ sở. Riêng năm học vừa qua, giải pháp giúp học sinh phát huy khả năng sở trường theo hướng tích cực ở Trường trung học cơ sở Thị Trấn, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh, giải pháp này áp dụng không chỉ trong phạm vi của trường trung học cơ sở Thị Trấn mà còn có thể được nhân rộng cho các trường trong huyện Vĩnh Thuận và trong toàn tỉnh Kiên Giang.

      Những phần quà tuy không lớn nhưng là niềm tin, động lực giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện trong năm học mới để học tập thật tốt hơn.

Diễm Trang