Thư viện tỉnh Kiên Giang tổ chức hoạt động đọc sách “ánh sáng tri thức” cho các trường trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận

Từ ngày 17 đến ngày 21/01/2021, xe ô tô thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” đã đến và phục vụ tại 6 trường trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận: tiểu học Thị Trấn 1, tiểu học Vĩnh Phong 1, tiểu học Vĩnh Phong 3, tiểu học Vĩnh Phong 4, tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3, tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4.

Xe Thư viện tổ chức các hoạt động tại trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4

Tại buổi hoạt động, thư viện Tỉnh Kiên Giang đã đem đến cho học sinh nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa và bổ ích: tổ chức vẽ tranh tô màu ở học sinh khối lớp 1; tham gia đọc sách, nói về ý nghĩa quyển sách đang đọc, trả lời câu đố vui ở học sinh khối lớp 2, 3. Tham gia khoa học vui với mô hình tên lửa khí nén ở học sinh khối lớp 4; Tổ chức xem phim khoa học, trò chơi trí tuệ, đuổi hình bắt chữ, … ở học sinh khối lớp 5.

Giáo viên và học sinh nhà trường cùng tham gia hoạt động

Các hoạt động được học sinh tham gia nhiệt tình và tích cực, đem lại thành công cho buổi hoạt động. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm nâng cao ý thức tự học, tự đọc, chủ động, tích cực học tập cho học sinh; phát huy văn hóa đọc trong nhà trường; Đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh của huyện Vĩnh Thuận có cơ hội tiếp xúc với thư viện lưu động, khơi gợi sự yêu thích, say mê đọc sách của học sinh.

Bài và ảnh: Nguyễn Thanh Hà