Tuyến đường hoa của CĐCS trường tiểu học và trung học cơ sở Phong Đông

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận xây dựng kế hoạch triển khai đến 68/68 Công đoàn cơ sở trực thuộc về việc tổ chức các hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Qua gần 4 tháng hướng dẫn đã có nhiều mô hình hay và điển hình là công trình “Tuyến đường hoa” dài 500 mét của Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông được công nhận trong tháng 7 năm 2019.

Đồng chí Phan Thị Cẩm (*) – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận

Tận dụng đất hai bên tuyến đường lớn từ huyện xuống xã Phong Đông, đoạn đi ngang khu vực trường, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông tham mưu với Chi bộ trường, phối hợp với Ban giám hiệu trường và Chi bộ ấp Thạnh Đông, xã Phong Đông vận động người dân làm cỏ, đổ thêm đất để trồng hoa, đồng thời vận động 56/56 đoàn viên và các mạnh thường quân đóng góp tiền để mua 400 cây giống như: Hoa nhài, Dâm bụt kiểng, Quỳnh anh. Mỗi cây trị giá 20 ngàn đồng; tổ chức 01 buổi lao động trồng hoa. Tổng kinh phí đóng góp tiền mua cây giống, ngày công lao động trồng và chăm sóc cây của đoàn viên, mạnh thường quân là 64 triệu 720 ngàn đồng. Đồng thời Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phân công đoàn viên thành 07 tổ chăm sóc, trồng thêm cây, thường xuyên nhắc nhở các tổ trực vận động nhân dân bảo quản, chăm sóc. Công trình góp phần làm cho môi trường thêm “Xanh-sạch-đẹp”, thực hiện tốt tiêu chí số 11 “Hàng rào cây xanh” xã nông thôn mới cuối năm 2019, Tết quân dân năm 2020.

Tin và ảnh: Phan Thị Cẩm

LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận