Cô giáo giỏi việc trường, đảm việc nhà

Những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” thu hút đông đảo nữ giáo viên tham gia. Tại trường TH&THCS Phong Đông thì cô Đặng Thị Dình, giáo viên dạy Tiếng anh tiểu học là một tấm gương tiêu biểu, trách nhiệm, tận tụy và tâm huyết với nghề, cô đã góp sức không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Trong quá trình công tác, cô Dình đã tích cực tham mưu với Ban Giám Hiệu nhà trường về việc đầu tư mua sắm các trang thiết bị để phục vụ tốt cho việc dạy và học môn tiếng Anh như màn hình ti vi, loa âm thanh, tranh ảnh, tai phone…từ đó các giáo viên trong tổ bộ môn tiếng Anh có thể áp dụng 100% việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, hàng năm đều tổ chức các câu lạc bộ Tiếng Anh cho học sinh khoảng 1 đến 2 lần/năm nhằm tạo ra môi trường giao tiếp bằng Tiếng Anh cho các em học sinh ngoài giờ học chính khóa; tăng cường dự giờ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong tổ bộ môn Tiếng Anh (hàng năm tham gia dự giờ từ 25 đến 30 tiết/năm học, vượt chỉ tiêu qui định của nhà trường là 18 tiết/năm); Kết quả các tiết dự giờ trong năm được chuyên môn xếp loại tốt; Chất lượng học sinh hoàn thành tốt chương trình môn học tăng cao khi thực hiện các biện pháp tham mưu, đề xuất (tỉ lệ học sinh hoàn thành tốt chương trình môn học trước khi tham mưu là 9,7%, tỉ lệ học sinh hoàn thành tốt chương trình môn học sau khi tham mưu là 48,9%, vượt 39,2%), không có học sinh xếp loại chưa hoàn thành. Hàng năm đều có học sinh đạt giải IOE cấp huyện, tỉnh. Mỗi năm đều có học sinh đạt giải cấp huyện trong các cuộc thi tài năng Tiếng Anh (năm học 2017-2018 có 2 học sinh đạt giải khuyến khích, năm 2018-2019 có 1 học sinh đạt giải nhì và 2 học sinh đạt giải khuyến khích, năm học 2019-2020 có 1 em đạt giải nhất, 1 em đạt giải 3 và 2 em đạt giải khuyến khích.)

Trong 05 năm qua cô đều có sáng kiến được công nhận phạm vi cơ sở, cô luôn học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ mọi mặt như đạt trình độ B2 Tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc, chứng chỉ B tiếng Pháp, tin học đạt trình độ ứng dụng nâng cao, tham gia học tập và đạt chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng 2, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về phương pháp giảng dạy môn Tiếng Anh trực tiếp theo cụm hoặc tham gia tập huấn trực tuyến đúng theo quy định và đều đạt loại giỏi. Bên cạnh đó, cô đều tham gia soạn từ 5 đến 10 bài giảng Elearning để đóng góp vào kho bài giảng của Phòng giáo dục, của Sở giáo dục và năm học 2021-2022 có 1 sản phẩm Elearning được đóng góp vào kho bài giảng của Bộ giáo dục. Có đánh giá kiểm tra chất lượng học sinh qua các học kỳ của năm học. Luôn nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy, tham khảo tài liệu sách, báo, tham gia các lớp tập huấn do phòng tổ chức để đi sâu về chất lượng giảng dạy.

Bản thân cô luôn có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống lành mạnh, giản dị, tác phong gương mẫu, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc. Bản thân và gia đình cô luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước các quy định của ngành, địa phương, nhà trường. Phát huy tốt phẩm chất, danh dự và uy tín của nhà giáo. Luôn tận tâm và có trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy.  Trong giảng dạy cô luôn được học sinh, phụ huynh cũng như đồng nghiệp quý mến. Hằng năm cô vẫn luôn duy trì việc phụ đạo, bồi dưỡng học sinh vào ban đêm qua hình thức online. Mục đích giúp học sinh củng cố kiến thức và bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

Với 18 năm trong nghề, cô luôn cống hiến,  nhiệt huyết, cố gắng nỗ lực, cô Dình đã khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Cô Đặng Thị Nhiều, Hiệu phó trường tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông cho biết: “Không chỉ giỏi việc trường mà cô Đặng Thị Dình cùng chồng là thầy Nguyễn Cu Đen – giáo viên trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam có mái ấm vô cùng hạnh phúc với 2 con trai đều chăm ngoan. Ngoài việc giảng dạy và chăm sóc 2 con, cô cùng chồng đầu tư chăm sóc mảnh vườn nhỏ trồng hơn 100 gốc dừa, hiện nay đã thu hoạch trái. Từ sự cần cù của hai vợ chồng, mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình đã giúp cho gia đình cô Dình có thêm thu nhập ổn định. Với tính cách hiền lành, nhiệt tình, có năng lực Đặng Thị Dình xứng đáng là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường TH&THCS Phong Đông”.

Với những sự cống hiến của mình cô Dình đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý,  2 lần đạt giải bài giảng điện tử cấp tỉnh, có nhiều bài giảng đóng góp vào kho bài giảng của huyện cho học sinh học trong thời gian phòng chống dịch Covid-19; nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 2 lần được biểu dương điển hình tiên tiến cấp huyện và được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen năm 2023. Đặc biệt năm 2023 được đề cử bình chọn Nhà giáo ưu tú.