Hội Khuyến học huyện tổ chức trao tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 29/11/2015, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận. Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Phòng Giáo dục – Đào tạo và Hội Khuyến học huyện tổ chức trao tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, tạo điều kiện cho các em có phương tiện đi học.

Hiểu được những khó khăn, vất vả của các em học sinh nghèo ở nông thôn, nhà xa trường học phải đi bộ nhiều kilomet để đến lớp, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang đã phối hợp Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh vận động công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Vùng Trời Thông Tin (hay còn gọi là Bee-Next) Quận I, Tp Hồ Chí Minh tài trợ 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mong muốn giảm bớt một phần khó khăn cho các em trên đường đến lớp.

xedap

50 học sinh được nhận xe đạp là học sinh tiểu học và trung học cơ sở đang theo học tại các trường học thuộc các xã: Vĩnh Bình Bắc 06 em, Vĩnh Bình Nam 07 em, Bình Minh 03 em, Phong Đông 03 em, Vĩnh Phong 08 em, Vĩnh Thuận 06 em, Tân Thuận 09 em và thị trấn Vĩnh Thuận 08 em.

Đến dự lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo huyện Vĩnh Thuận có bà Nguyễn Quan Phương Thúy, đại diện công ty CPTMDV Vùng trời Thông tin, Quận I, Tp Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Niên Phó chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang.

h4

Bà Nguyễn Quan Phương Thúy – bìa trái; Bà Nguyễn Thị Nguyệt – bìa phải; Bà Nguyễn Thị Niên- giữa

Về phía huyện Vĩnh Thuận có ông Nguyễn Văn Thoàn Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Huỳnh Quốc Huy Phó chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Phú Lợi Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, bà Ngô Thị Ngọc Hạnh Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Thượng Ngươn chủ tịch CĐGD huyện cùng thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và 50 học sinh được nhận xe đạp.

fff

Ông Huỳnh Quốc Huy – Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận

camta Daibieu

Ngoài 50 xe đạp, Nhà tài trợ còn trao tặng 2.000 cuốn tập, 50 chiếc nón ông già Noen để Hội Khuyến học huyện tặng cho học sinh nghèo; tổng hiện vật trao tặng ước trị giá hơn 100 triệu đồng.

Đây là sự thể hiện việc quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành đối với sự nghiệp giáo dục của địa phương, là những phần quà vô cùng ý nghĩa để các em có thêm động lực trên con đường học vấn./.

Bài và ảnh: Nguyễn Thượng Ngươn