Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi huyện Vĩnh Thuận

Từ ngày 08-8-2024 đến ngày 10-8-2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận phối hợp với Huyện đoàn Vĩnh Thuận tổ chức Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi huyện Vĩnh Thuận năm học 2023-2024. Tham gia Hội thi có 18 thí sinh là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội của các trường trực thuộc trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Các thí sinh tham gia phần thi thực hành nghi thức Đội

Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2023-2024 có các nội dung bao gồm thi báo cáo sáng kiến, mô hình về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi; thi kiểm tra hiểu biết; thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi, trong đó bao gồm thi Nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, thi kỹ năng, thi xử lý tình huống, thi năng khiếu…

Thí sinh tham gia phần thi kiểm tra hiểu biết tại Khu chứng tích chiến tranh Rừng tràm Bang Biện Phú

Các thí sinh đã tham gia nghiêm túc các phần thi với sự đánh giá của các giám khảo là thành viên của Hội đồng huấn luyện kỹ năng Trung ương cũng như của Tỉnh Kiên Giang. Kết thúc Hội thi, đã công nhận 18/18 thí sinh đạt danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2023-2024, thí sinh Nguyễn Thanh Hà, giáo viên Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 đạt danh hiệu thủ khoa của Hội thi.

Đồng chí Võ Thanh Xuân, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện trao giấy chứng nhận cho các thí sinh

Thông qua các nội dung của hội thi giúp các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận rèn luyện, tự học và sáng tạo trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, thu hút sự quan tâm của  các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh./.

Thanh Hưng