LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Chiều ngày 27/7/2016, tại hội trường UBND huyện, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Thuận vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2016) và 40 năm thành lập Công đoàn Kiên Giang (1976 – 2016). Các đồng chí Nguyễn Quốc Nam-Phó Bí thư Huyện ủy, Huỳnh Quốc Huy-Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Phan Thị Cẩm, Huyện ủy viên, Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh-Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại dện 70 Công đoàn các sở (CĐCS) thuộc LĐLĐ huyện và 08 cán bộ nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch LĐLĐ huyện từ khóa I đến nay cùng tham dự.

h7

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Phan Thị Cẩm, HUV-Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ôn lại truyền thống 87 năm Công đoàn Việt Nam, 40 năm Công đoàn Kiên Giang xây dựng và phát triển. Trong đó nhấn mạnh đến những hoạt động nổi bật của Công đoàn Kiên Giang và Công đoàn huyện Vĩnh Thuận qua 9 kỳ đại hội; số lượng đoàn viên đén nay tăng hơn 10 lần, hiện toàn huyện có 70 CĐCS, 179 tổ Công đoàn và 2.303 đoàn viên/2.320 CNVCLĐ; Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc, bình quân hàng năm đạt hơn 92%.

h8

Đồng chí Nguyễn Quốc Nam-Phó Bí thư Huyện ủy

Phát biểu với cán bộ Công đoàn, đồng chí Nguyễn Quốc Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, biểu dương những thành tích mà tổ chức Công đoàn, đội ngũ CNVCLĐ trong huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới các cấp Công đoàn trong huyện tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động; thường xuyên phát động phong trào với mục tiêu “năng suất – chất lượng – hiêu quả”; tham gia cùng chính quyền giải quyết việc làm, nhà ở, điều kiện làm việc, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng để CNVCLĐ tiếp cận những tiến bộ khoa học công nghệ mới; đồng chí rất ấn tượng với phát biểu tham luận của đ/c Huỳnh Hoàng Voi chủ tịch CĐCS trường TH&THCS Phong Đông, một đơn vị trường học đóng trên địa bàn khó khăn nhưng có những đổi mới phương pháp dạy học qua phong trào ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ, hiệu quả; đồng chí đề nghị cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động sao cho phù hợp với từng CĐCS, theo phương châm “hướng về cơ sở vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động vì sự phát triển bền vững của đất nước”; vì sự phát triển của huyện nhà.

h3

Đồng chí Huỳnh Hoàng Voi chủ tịch CĐCS trường TH&THCS Phong Đông

Tại buổi họp mặt, LĐLĐ huyện trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn cho 03 cán bộ Công đoàn trong huyện, trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ 40.000.000 đồng xây dựng nhà MACĐ năm 2016 cho 04 đoàn viên khó khăn về nhà ở và tặng quà cho các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện qua các thời kỳ./.

h5

Bài và ảnh: Nguyễn Thượng Ngươn