LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN VĨNH THUẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 18

Hong_2

Đc Nguyễn Minh Hồng UVBTV, CVP LĐLĐ tỉnh

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, ngày 29/4/2016 Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 18 để tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015; triển khai Chương trình công tác của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện thực hiện Nghị quyết 6b ngày 03/8/2015 của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động UBKT Công đoàn; bầu bổ sung Ủy viên BCH và Phó chủ tịch LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2012-2017.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Dũng Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Minh Hồng UVBTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh.

Dung_5

Đc Nguyễn Minh Dũng PCT LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Mai Kim Quyến HUV, Phó trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lập Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy và 17/21 UV BCH LĐLĐ huyện.

Năm 2015, Liên đoàn Lao động huyện đã phát động phong trào thi đua thường xuyên và thi đua ngắn hạn đến các CĐCS theo kế hoạch chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh; trọng tâm tập trung vào các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Dạy tốt-học tốt”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện “Tháng công nhân”, vận động quỹ “Mái ấm Công đoàn”,… trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ); thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Qua các phong trào thi đua CĐCS đã giới thiệu được 64 đoàn viên ưu tú cho Đảng chăm bồi; có 27 đồng chí được kết nạp vào Đảng.

LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến, có hơn 80 đại biểu tham dự, qua đó khen thưởng cho 08 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” giai đoạn 2011-2015. Vận động Quỹ “Mái ấm Công đoàn” được 144.868.000 đồng; xét hỗ trợ cho 03 đoàn viên xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn 120 triệu đồng; hỗ trợ 01 đoàn viên nhà bị gió lốc làm sập số tiền 3 triệu đồng.

Qua tổng kết phong trào thi đua “Lao động giỏi” và xây dựng CĐCS vững mạnh năm 2015, có 156 tập thể, 1.727 cá nhân được các cấp khen thưởng. Tiêu biểu về tập thể có CĐCS Viện Kiểm sát nhân dân được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua; UBND tỉnh tặng 04 cờ thi đua cho xã Vĩnh Phong, trường MG Thị Trấn, TH Tân Thuận 2, THCS Vĩnh Phong 2 và 06 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh là các đ/c Nguyễn Hoàng Sơn, Trần Thanh Phong đoàn viên Phòng Nội vụ, Phạm Thanh Thủy đoàn viên trường TH Vĩnh Bình Bắc 3; Nguyễn Văn Tân đoàn viên trường THCS Bình Minh; Nguyễn Hữu Hội và Tô Thanh Cần đoàn viên trường THCS Vĩnh Thuận; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen cho đồng chí Tô Thanh Cần chủ tịch Công đoàn trường THCS Vĩnh Thuận; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho đồng chí  Huỳnh Thanh Bình đoàn viên CĐCS Văn phòng UBND huyện.

Cam_4

Đc Phan Thị Cẩm trao GK cho cơ sở

Về phong trao thi đua “Lao động sáng tạo” tiêu biểu có thầy Huỳnh Hoàng Voi, chủ tịch Công đoàn trường TH&THCS Phong Đông được Bộ GD&ĐT tặng giải khuyến khích về “Sáng tạo trên nền tảng ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học” năm 2015.

Hội nghị tổ chức bầu bổ sung 01 UV BCH LĐLĐ huyện thay thế cho 01 đồng chí nghỉ chính sách và bầu đồng chí Nguyễn Thượng Ngươn UVBTV LĐLĐ huyện giữ chức Phó chủ tịch LĐLĐ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2012-2017.

Góp ý với Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Hồng UVBTV, Chánh văn phòng LĐLĐ tỉnh đề nghị trong báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2015, BCH LĐLĐ huyện cần đánh giá cụ thể hơn tác dụng của các phong trào thi đua trong CNVCLĐ ở từng lĩnh vực ngành nghề, lĩnh vực công tác để rút ra được bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Dũng Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của BCH LĐLĐ huyện trong công tác chỉ đạo các phong trào thi đua trong CNVCLĐ; chúc mừng các đồng chí vừa được tín nhiệm bầu bổ sung vào BCH và chức vụ Phó chủ tịch. Đề nghị BCH LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo những công tác trọng tâm năm 2016 cho chặt chẽ, khắc phục những hạn chế, chỉ đạo tốt các hoạt động “Tháng công nhân” và tích cực tham gia công tác bầu cử Hội đồng nhân dân 3 cấp và bầu cử Quốc hội sắp tới.

Đ/c Phan Thị Cẩm, HUV-Chủ tịch LĐLĐ huyện thay mặt Ban chấp hành ghi nhận ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và ý kiến đóng góp của thành viên BCH LĐLĐ huyện, hứa quyết tâm cùng BCH thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2016/.

Bài và ảnh: Nguyễn Thượng Ngươn