Vĩnh Thuận có 9 giáo viên được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” (bài 2)

Theo Quyết định số 1582/QĐ-CTN ngày 25-12-2023 của Chủ tịch nước, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang có 09 cá nhân được phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

3. Nhà giáo ưu tú Trịnh Thị Thuỳ Nhi

Thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đó là, cô Trịnh Thị Thùy Nhi, sinh năm 1983, công tác tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Bình Bắc, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, giáo viên Toán, Tiếng Việt, tổ trưởng khối 4, là một trong những nhà giáo Ưu tú trẻ vừa được công nhận.

Công tác đến nay được 20 năm, cô Nhi luôn có phẩm chất đạo đức tư cách tốt, mẫu mực. Lối sống lành mạnh, giản dị, trung thực, trong sáng, được học sinh, đồng nghiệp nơi công tác và quần chúng Nhân dân nơi cư trú yêu quý; có ý thức xây dựng khối đoàn kết trong trường. Tận tụy với công tác giảng dạy và hết mình vì công việc tập thể. Tâm huyết với nghề nghiệp; là tấm gương sáng, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu có ảnh hưởng lớn, rộng rãi đối với đơn vị, đối với ngành và được học sinh, đồng nghiệp tin yêu  và phụ huynh kính trọng. Thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong quá trình 20 năm tham gia công tác giảng dạy, trong đó có 7 năm công tác tại vùng đặc biệt khó khăn, nhưng bản thân cô luôn cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu không ngừng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, sưu tầm tài liệu như tranh ảnh, video, các trò chơi … trên internet để ứng dụng vào các bài dạy đạt hiệu quả. Cô luôn tích cực trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng cho đồng nghiệp trong đơn vị và các đơn vị bạn khi có sự điều động của Sở giáo dục. Từ năm 2019 đến năm 2020 là Giáo viên Cốt cán của huyện, tham gia trực tiếp tập huấn tại Bộ Giáo dục và Đào tạo về giảng dạy Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tích cực, chủ động, sáng tạo phù hợp với nội dung của kiểu bài, với đối tượng học sinh hứng thú học tập; giúp đỡ được nhiều giáo viên trở thành giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh.

Ngoài tham gia công tác giảng dạy, cô còn tích cực tham gia công tác công đoàn, được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn tỉnh Kiên giang và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Bản thân không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị, của ngành, địa phương; luôn khách quan trong đánh giá học sinh; thân thiện với học sinh, đoàn kết với đồng nghiệp, gần gũi với nhân dân. Từ đó tạo được lòng tin, uy tín đối với học sinh, đồng nghiệp, ngành, nhân dân. Tích cực tham mưu với lãnh đạo nhà trường trong tham gia thực hiện các hoạt động như: Việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường hằng năm giáo viên tham gia đạt vượt chỉ tiêu kế hoạch; thành lập các câu lạc bộ sinh hoạt hiệu quả, thu hút nhiều học sinh tham gia, tạo cho học sinh có được những sân chơi bổ ích, thiết thực gắn với hoạt động học tập.

Nhiều năm liền cô có được các sáng kiến được công nhận và áp dụng tại trường, một số đơn vị bạn trong huyện. Là Giáo viên được điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; Năm học 2022-2023 được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận tặng giấy khen thành tích Xuất sắc, tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Thuận giai đoạn 1982-2022. Hằng năm điều được xếp loại “Chuẩn nghề nghiệp giáo viên Tiểu học” và “Xếp loại viên chức” đạt Xuất sắc; đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua 08 năm; Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 1 năm.

Với những thành tích đạt được Bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cô xứng đáng là tấm gương nhà giáo gương mẫu-tiêu biểu, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng cố gắng, vượt khó, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

9 nhà giáo được phong tặng danh nhiệu “Nhà giáo ưu tú” năm 2023

1. Lê Thị Anh Đào