Vĩnh Thuận có 9 giáo viên được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” (bài 5)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Theo Quyết định số 1582/QĐ-CTN ngày 25-12-2023 của Chủ tịch nước, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang có 09 cá nhân được phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

9. Nhà giáo ưu tú: Nguyễn Thị Thu Nga

Trong 9 nhà giáo ưu tú lần này, cô Nguyễn Thị Thúy Nga, sinh năm 1974, công tác tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam 1, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, với thời gian công tác đến nay được 27 năm, trong 27 năm công tác thì có 14 năm công tác tại vùng khó khăn, cô cũng là một trong những tấm gương được vinh dự nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú.

Cô luôn giữ gìn đạo đức, phẩm chất và nhân cách nhà giáo, có tác phong sư phạm mẫu mực, được sự tín nhiệm của đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương; cô luôn nâng cao tinh thần phê và tự phê, nói đi đôi với làm, biết lắng nghe và sửa chữa khuyết điểm. Cô luôn có lối sống lành mạnh vui tươi, trong sáng, giản dị; có tinh thần xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị và giữ gìn đoàn kết nội bộ. Quan tâm đến các đối tượng học sinh trong lớp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của học sinh, phụ huynh để thực hiện nhiệm vụ nhanh và hiệu quả nhất. Nêu cao tinh thần học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực và tinh thần hợp tác, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp cùng tiến bộ.

Cô luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức và điều khiển học sinh học tập tích cực, chủ động, sáng tạo phù hợp với nội dung bài học, với từng đối tượng giúp học sinh hứng thú học tập đạt chất lượng và hiệu quả cao; tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu, tỷ lệ học sinh yếu giảm. Tích cực sử dụng có hiệu quả thiết bị, đồ dùng dạy học vào giảng dạy. Trong công tác chủ nhiệm lớp, thường xuyên quan tâm đến hoàn cảnh của từng học sinh để động viên khuyến khích hoặc uốn nắn kịp thời, kết hợp với gia đình để giáo dục các em.

Cô Nga, thứ hai từ trái qua trong buổi Tổng kết thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2023-2024

Năm 2009, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Cô nhiều lần đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đặc biệt năm học 2008-2009 đạt giải C Hội thi thiết bị dạy học tự làm cấp tỉnh và nhiều giải thưởng khác. Bằng khen, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013); Bằng khen, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” giai đoạn 2008 – 2013. Nhiều năm liền, chất lượng của lớp giảng dạy nói riêng và chất lượng của tổ khối 5 trường Tiểu học và trung học học cơ sở Vĩnh Bình Nam 1 đạt và vượt chỉ tiêu đăng kí đầu năm học; hàng năm trường xét hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%.

Là một giáo viên, cô luôn tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu, chăm sóc, giúp đỡ học sinh, đồng nghiệp và tận tâm phục vụ lợi ích nhân dân; sống gương mẫu; trung thực, là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp noi theo; được người học và nhân dân quý trọng; được Ban chấp hành Liên Đoàn lao động tỉnh Kiên Giang tặng danh hiệu lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Cô luôn nỗ lực hết mình để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nói chung và thành tích của trường Tiểu học và trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam 1 nói riêng, huyện Vĩnh Thuận nói chung đưa sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển hơn.

Diễm Trang

1. Lê Thị Anh Đào

2. Nguyễn Thị Cúc

3. Trịnh Thị Thuỳ Nhi

4. Huỳnh Thị Mai Anh

5. Lê Thị Phương Chi

6. Nguyễn Hồng Phượng

7. Đặng Thị Diễm Thuý

8. Nguyễn Văn Tân

9. Nguyễn Thị Thu Nga