Vĩnh Thuận có 9 giáo viên được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” (bài 3)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Theo Quyết định số 1582/QĐ-CTN ngày 25-12-2023 của Chủ tịch nước, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang có 09 cá nhân được phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

3. Nhà giáo ưu tú Huỳnh Thị Mai Anh

 Vì sự nghiệp “trồng người”, thời gian qua trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận đã có rất nhiều thầy cô giáo không ngừng cống hiến cho ngành Giáo dục và Đào tạo, góp phần ươm mầm, bồi dưỡng những tài năng cho tương lai. Với lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề, suốt gần 25 năm đứng trên bục giảng, Huỳnh Thị Mai Anh, Trường Tiểu học Vĩnh Phong 3, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, 25 năm công tác, luôn tận tâm cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Cô vinh dự nhận danh hiệu nhà giáo Ưu tú trong đợt này.

Cô luôn có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống giản dị, hòa đồng với mọi người xung quanh. Có tinh thần đoàn kết, luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, tận tụy với nghề. Có lối sống trung thực, thẳng thắn, lành mạnh, tiết kiệm, luôn chân thành, cởi mở, gần gũi với đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh và Nhân dân nơi cư trú.. Cô luôn niềm nở đối với học sinh, gần gũi và thương yêu học sinh, có tinh thần giúp đỡ đồng nghiệp khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô luôn có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục tiểu học như duy trì sỹ số học sinh, vận động học sinh bỏ học ra lớp góp phần cho nhà trường đạt chuẩn phổ cập giáo dục.

Cô Mai Anh đứng vị trí thứ tư từ trái qua – chụp hình với đồng nghiệp trước phòng bộ môn Nghệ thuật

Do có thời gian công tác lâu nên cô đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và vốn kiến thức phong phú để truyền đạt cho học sinh. Trong giảng dạy luôn năng động và tích cực đổi mới phương pháp, đảm bảo có chất lượng cao, đạt hiệu quả rõ rệt, phát huy được năng lực, tính chủ động, sáng tạo, hợp tác của học sinh. Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, chú trọng việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Thường xuyên học hỏi, ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực sử dụng và làm đồ dùng dạy học để nâng cao hiệu quả giờ dạy. Cô còn có khả năng làm tốt nhiều nhiệm vụ khác nhau ngoài nhiệm vụ giảng dạy như: Tham gia tích cực các phong trào thi đua trong nhà trường, nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Hàng năm được đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên loại tốt, xếp loại viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đó, chất lượng giảng dạy bộ môn của cô luôn đạt được kết quả rất cao, tỷ lệ học sinh khá giỏi đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, không còn học sinh yếu kém. Cô luôn quan tâm chú trọng việc giáo dục đạo đức cho học sinh, gần gũi, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của các em từ đó có phương pháp giáo dục và tư vấn hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường.

Cô luôn chủ đông, tích cực tham mưu Ban giám hiệu nhà trường có nhiều giải pháp chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo, nhạy bén, linh hoạt để nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên. Trong các lần tham gia chấm thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, bản thân góp ý cụ thể những điểm mạnh của đồng nghiệp để phát huy, chỉ ra những điểm yếu để sửa chữa; đồng thời tư vấn, giúp đỡ để đồng nghiệp vững vàng về chuyên môn tham gia cuộc thi cấp huyện. Kết quả đã giúp đỡ 04 giáo viên đạt kết quả cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Là một giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu, giúp đỡ học sinh, đồng nghiệp và tận tâm phục vụ lợi ích nhân dân; Có trách nhiệm cao trong giảng dạy, luôn tu dưỡng đạo đức, phẩm chất nhà giáo, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, được học sinh tin yêu, kính trọng, luôn giữ uy tín, đạo đức thể hiện là một nhà giáo mẫu mực tạo niềm tin trong ngành và ngoài xã hội. Uy tín của cá nhân đối với học sinh, đồng nghiệp, với ngành không ngừng được nâng cao.

Tham gia hội đồng thẩm định sáng kiến kinh nghiệm của nhà trường trong nhiều năm qua, qua đó cô luôn có những chia sẽ thẳng thắn và chân thành giúp các bạn đồng nghiệp hoàn chỉnh hơn nội dung đề tài đã đăng kí và ứng dụng vào cộng tác giảng dạy thực tế một cách hiệu quả hơn.

Cô còn là một trong những thành viên có nhiều đóng góp cho đơn vị trong công tác xây dựng “Trường đạt chuẩn quốc gia” và “kiểm định chất lượng giáo dục”, cùng với nhà trường thu thập minh chứng, mã hóa và viết mô tả theo các tiêu chuẩn được phân công. Kết quả nhà trường được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 và đạt chuẩn quốc gia vào năm Cô luôn tham gia nhiều phong trào, hội thi do các cấp tổ chức và đạt kết quả cao góp phần cùng toàn trường trong nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, Bằng khen hạng III khối thi đua của UBND tỉnh. Đặc biệt, trong năm học 2021-2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh phải chuyển qua học trực tuyến, cô đã cùng với đồng nghiệp trong trường tổ chức học tập kinh nghiệm trong giảng dạy trực tuyến để đảm bảo chất lượng và chương trình năm học. Ngoài ra, bản thân còn tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như tuyên truyền, vận động mọi người tích cực thực hiện các biện pháp phòng dịch, tham gia đội tình nguyện viên vào tuyến đầu chống dịch để lấy mẫu test Covid tại địa phương và tăng cường cho huyện bạn tại Kiên Lương với hàng ngàn mẫu test Covid.

 Có thể nói, cô là tấm gương sáng, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, xuất sắc, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội; được người học, đồng nghiệp và nhân dân yêu mến; luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; giảng dạy đạt chất lượng, hiệu quả cao. Thực hiện tốt và có hiệu quả cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.” Với những thành tích đã cống hiến, cô vinh dự được 09 lần Chiến sĩ thi đua, nhận 5 Bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh; 01 Bằng khen Thủ tướng chính phủ.

Diễm Trang

9 nhà giáo được phong tặng danh nhiệu “Nhà giáo ưu tú” năm 2023

1. Lê Thị Anh Đào

2. Nguyễn Thị Cúc

3. Trịnh Thị Thuỳ Nhi

4. Huỳnh Thị Mai Anh

5. Lê Thị Phương Chi

6. Nguyễn Hồng Phượng

7. Đặng Thị Diễm Thuý

8. Nguyễn Văn Tân

9. Nguyễn Thị Thu Nga