Vĩnh Thuận có 9 giáo viên được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” (bài 4)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Theo Quyết định số 1582/QĐ-CTN ngày 25-12-2023 của Chủ tịch nước, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang có 09 cá nhân được phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

7. Nhà giáo ưu tú: Đặng Thị Diễm Thuý

Trong 09 giáo viên được nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú lần này của huyện Vĩnh Thuận, cô Đặng Thị Diễm Thúy, công tác tại trường TH và THCS Tân Thuận 1, xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận, hơn 19 năm công tác cũng vinh dự được nhận danh hiệu cao quý này. Cô là một trong những điển hình vừa làm tốt công việc giảng dạy, tấm gương sáng trong phong trào thi đua vượt khó dạy giỏi.

Trong quá trình công tác cô luôn học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có trình độ chuyên môn đạt chuẩn. Luôn đổi mới trong phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018. Nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin và linh hoạt phương pháp cũng như kiểm tra đánh giá trong giảng dạy. Trong các năm qua được lãnh đạo tin tưởng, đồng nghiệp tín nhiệm, cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hàng năm đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; đạt giáo viên giỏi cấp huyện các năm học 2009-2010; 2011-2012; 2013-2014; 2015-2016; 2017-2018; 2020-2021 và năm học 2017-2018 đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử. Nhiều năm được Ủy Ban nhân dân huyện tặng giấy khen; Năm 2009 được tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước Ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2005-2009.

Cô Diễm Thuý (hàng 1, thứ hai từ phải qua) cùng đồng nghiệp và các học sinh

Cô luôn đổi mới và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đạt giải khuyến khích – sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin tại Hội thi ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học và đồ dùng dạy học tự làm cấp huyện năm học 2014-2015; trong năm học 2019-2020, có đóng góp vào kho bài giảng của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận để học sinh nghỉ học trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, cô luôn chú trọng nâng cao chất lượng học sinh đặc biệt là nguồn học sinh giỏi của trường, đội tuyển học sinh giỏi được duy trì qua các năm. Từ năm học 2006-2007 đến năm học 2021-2022 đạt 25 giải học sinh giỏi môn Lịch sử cấp huyện; riêng năm 2015-2016 có 1 học sinh đạt giải nhì, 1 học sinh đạt giải 3 học sinh giỏi Lịch sử cấp tỉnh.

Cô Thúy có lối sống trong sáng, giản dị, trung thực, chân thành. Luôn thực hiện đoàn kết trong đơn vị, hòa nhã với đồng nghiệp. Hỗ trợ và giúp đỡ phụ huynh và học sinh nhiệt tình. Tâm huyết với nghề, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo; được đồng nghiệp và học sinh tin tưởng. Luôn thực hiện tốt các cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Với vai trò là tổ trưởng chuyên môn được đồng nghiệp tín nhiệm cao, các đồng chí trong tổ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm nên chất lượng hàng năm của tổ đạt kế hoạch và vượt chỉ tiêu đề ra; hàng năm tổ đều có học sinh đạt học sinh giỏi huyện; giáo viên trong tổ tham gia tốt các phong trào, hoàn thành tốt nhiệm vụ và xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên đạt tốt, đánh giá công chức từ tốt trở lên và số lượng hoàn thành xuất sắc chiếm tỉ lệ cao; nhiều giáo viên trong tổ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; giáo viên dạy giỏi các cấp.

Ngoài công tác giảng dạy, cô Thúy còn phụ trách công tác Công Đoàn, Tổ trưởng chuyên môn, cô luôn cùng tập thể nhà trường đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được phụ huynh học sinh đồng nghiệp và phụ huynh quý mến, tin tưởng.  Đối với công tác đoàn cô luôn thực hiện tốt vai trò, luôn quan tâm đến đoàn viên công đoàn, tham mưu kịp thời Ban chấp hành giải quyết những khó khăn của đoàn viên; vận động tổ viên tham gia tốt và tổ đạt tổ công đoàn xuất sắc; nhiều năm đạt đoàn viên công đoàn xuất sắc được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen và được 2 lần Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen năm học 2011-2012 và năm học 2012-2013.

Là một đảng viên cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; luôn gương mẫu đi đầu, hàng năm được chi bộ xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền được Đảng ủy tặng giấy khen và được Huyện ủy tặng giấy khen đạt thành tích “đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2013-2017).

Dù điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự đam mê nghề giáo, cô Thúy đang tiếp tục ấp ủ những ước mơ, hoài bão phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy. Cô là một tấm gương sáng trong ngành giáo dục để thế hệ học trò học tập noi theo.

Diễm Trang

1. Lê Thị Anh Đào

2. Nguyễn Thị Cúc

3. Trịnh Thị Thuỳ Nhi

4. Huỳnh Thị Mai Anh

5. Lê Thị Phương Chi

6. Nguyễn Hồng Phượng

7. Đặng Thị Diễm Thuý

8. Nguyễn Văn Tân

9. Nguyễn Thị Thu Nga