Công tác dạy học trong tình hình dịch bệnh Covid-19 của trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Sở giáo dục đào tạo Kiên Giang đã chỉ đạo các trường trong toàn tỉnh dạy học qua môi trường Internet từ khối 3 đến khối 12, học qua truyền hình đối với khối 1 và khối 2, từ ngày 20/9 đến ngày 4/10.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang và Phòng Sở Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 đã nhanh chóng triển khai các phương án để tổ chức dạy và học. Nhà trường thông báo thời gian học, hình thức học tập đến phụ huynh qua nhiều hình thức như zalo nhóm lớp, facebook nhà trường, website,… Hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị cho học sinh học tập qua internet. Từ ngày 18 tháng 9, nhà trường đã hỗ trợ dụng cụ học tập như: sách giáo khoa, tập, cặp,.. đến tận nhà để cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một cách kịp thời Triển khai các phương án dạy học đối với từng đối tượng học sinh: (1) Đối với học sinh có đủ trang bị về thiết bị như điện thoại, máy tính thì sẽ dạy trực tuyến qua nền tảng Google Meet.(2) Đối với học sinh chưa có đủ thiết bị, còn mượn điện thoại của anh chị thì giáo viên sẽ giao bài và kiểm tra bài qua zalo. (3) Đối với học sinh chưa có thiết bị, gia đình khó khăn, giáo viên sẽ đến tận nhà học sinh, giao việc và kiểm tra kết quả học tập của học sinh. Riêng khối 1- 2 học qua truyền hình đã được giáo viên chủ nhiệm thông tin, nhắc nhở thường xuyên về lịch chiếu để phụ huynh mở và hướng dẫn cho học sinh học.

Một lớp học trực tuyến của lớp 5B- Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4

Hiện nay, qua quá trình triển khai bước đầu dạy học trực tuyến, Trường có 13 nhóm lớp với hơn 50% phụ huynh trên zalo để kịp thời thông tin. Tổ chức dạy học qua google meet được 7 lớp với hơn 70% học sinh khối lớp 3, 4, 5 tham gia. Còn lại các em được giáo viên giao bài qua zalo và giao bài tận nhà. Việc học trên truyền hình của các em học sinh khối 1-2 thường xuyên được giáo viên chủ nhiệm báo cáo về Nhà trường.

Học sinh học ở nhà (Ảnh do phụ huynh cung cấp)

Bằng tất cả quyết tâm “Ngừng đến trường nhưng không ngừng học”, giáo viên, phụ huynh, học sinh trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 đã luôn cố gắng vượt qua khó khăn để việc dạy và học được đảm bảo./.

Bài và ảnh: N.T.H