Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận: Các hoạt động chăm lo cho học sinh nghèo trong dịp Tết Quý Mão năm2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện, trong tháng 1 cả hệ thống chính trị đều tập trung cao độ cho các hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão” và công tác an sinh xã hội trước và sau Tết. Hội Khuyến học đã tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho học sinh nghèo theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trước Tết Quý Mão, Hội Khuyến học huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng, do Báo Người Lao động – Tp Hồ Chí Minh tài trợ cho các cháu học sinh nghèo, học sinh khó khăn trong huyện; trong đó: Học sinh khối Tiểu học 59 suất, THCS 33 suất và THPT 08 suất.

Đến dự Lễ trao học bổng có ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; ông Võ Thanh Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo; ông Huỳnh Ngọc Nguyên, Huyện Uỷ viên – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; ông Phan Quang Đáng, Huyện Uỷ viên – Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện; ông Tạ Văn Sung, Phó trưởng Ban Dân vận; bà Phan Thị Xuân, Phó Bí thư Huyện đoàn; ông Trần Văn Bền, Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần khoáng sản Thuận Phong – Tp Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Thân, Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh hội – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; bà Danh Thị Hảnh, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo;  cùng các vị lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện là thành viên Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện khóa IV; các vị chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện nêu mục đích, ý nghĩa của buổi lễ trao tặng học bổng: Đây là hoạt động của Hội phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo chào mừng “Xuân Quý Mão” năm 2023, nhằm hỗ trợ các cháu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán để động viên các cháu học tập tốt. Thay mặt thầy cô giáo, đội ngũ cán bộ Khuyến học cùng gia đình các cháu học sinh, ông gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện và Báo Người Lao động – Tp Hồ Chí Minh đã giúp đỡ kinh phí cấp học bổng cho các cháu học sinh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thoàn, thay mặt lãnh đạo huyện trao tặng Bằng khen của chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho ông Trần Văn Bền, Tổng Giám đốc Công ty CPKS Thuận Phong – Tp Hồ Chí Minh do năm 2022 có đóng góp lớn cho Quỹ Khuyến học huyện. Nhân dịp này, ông Trần Văn Bền tiếp tục ủng hộ kinh phí hoạt động cho Hội Khuyến học huyện 50 triệu đồng và tặng tiền lì xì Tết cho 100 cháu nhận học bổng mỗi cháu là 100.000 đồng.

Thay mặt lãnh đạo Huyện hội, ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu cảm ơn ông Trần Văn Bền và kêu gọi các cấp lãnh đạo, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và ông Trần Văn Bền tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ cho Hội Khuyến học huyện hoàn thành chỉ tiêu xây dựng Quỹ khuyến học năm 2023.

Bên cạnh việc chỉ đạo Hội cơ sở tuyên truyền các văn bản mới của Trung ương, của tỉnh, và huyện về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; củng cố tổ chức, phát triển hội viên; xây dựng các Mô hình học tập theo Kế hoạch số 77, 78 của Hội Khuyến học tỉnh.

Đầu tháng 1, Hội Khuyến học toàn huyện tập trung triển khai kế hoạch vận động Quỹ khuyến học; trọng tâm tập trung vận động và cấp phát quà Tết cho các cháu học sinh nghèo, học sinh gia đình khó khăn và học sinh mồ côi, kịp thời động viên các cháu vui Xuân, đón Tết.

Kết quả, toàn huyện đã vận động được hơn 901 triệu đồng, trong đó trị giá hiện vật quy tiền hơn 524 triệu đồng. Các cấp hội trong huyện đã cấp phát 185 suất học bổng, trị giá 155 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo 2.543 suất, trị giá 496 triệu đồng (trong đó tặng quà Tết 1.392 suất trị giá 183 triệu đồng).

Ngoài ra, Hội Khuyến học huyện được Tỉnh hội hỗ trợ 20 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, do Tập đoàn Phú Cường tài trợ; Hội Khuyến học huyện đã cấp cho học sinh nghèo các xã: Vĩnh Phong 10 suất, Vĩnh Bình Bắc 5 suất và Bình Minh 5 suất để các cháu kịp mừng Xuân Quý Mão./.

Đại diện Ban Thường vụ huyện uỷ tặng hoa và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho ông Trần Văn Bền Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần khoáng sản Thuận Phong

Thượng Ngươn

Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận