Kiểm tra công nhận đơn vị “Đạt chuẩn văn hóa” năm 2014

Sáng nay, ngày 10/11/2014 tại Trường Mẫu giáo Phong Đông, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đơn vị văn hóa huyện Vĩnh Thuận đến kiểm tra công nhận cơ quan, đơn vị “Đạt chuẩn văn hoá” năm 2014.

Ông Nguyễn Văn Huỳnh – Chủ tịch Liên đoàn lao động - ủy viên thường trực – tổ phó tổ kiểm tra, triển khai các nội dung kiểm tra đánh giá
Ông Nguyễn Văn Huỳnh – Chủ tịch Liên đoàn lao động – ủy viên thường trực – tổ phó tổ kiểm tra, triển khai các nội dung kiểm tra đánh giá

Căn cứ Quyết định số 1188/QĐ-UBND, ngày 04/06/2012 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc ban hành quy chế, quy định, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục hồ sơ xét và công nhận danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hoá”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá trên địa bàn tỉnh Kiên Giang;

Căn cứ hướng dẫn số 612/HD-LĐLĐ của liên đoàn lao động huyện Vĩnh Thuận ngày 06/8/2012 về việc hướng dẫn đăng ký và báo cáo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá năm 2012 và những năm tiếp theo;

Ban chỉ đạo “Đơn vị văn hóa” của nhà trường đã tự chấm điểm theo quy định, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục hồ sơ xét và công nhận danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá” với số điểm 97/100 điểm và đề nghị công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hoá” năm 2014.

Qua kiểm tra các văn bản theo quy định thủ tục hồ sơ (Quyết định thành lập Ban chỉ đạo “Đơn vị văn hóa” của nhà trường; Bản đăng ký “Cơ quan đạt chuẩn văn hoá” năm 2014; báo cáo kết quả 1 năm thực hiện; kế hoạch duy trì 5 năm tiếp theo; …..); và qua kiểm tra thực tế về điều kiện cơ sở vật chất, nhân sự, hoàn cảnh thực tế của trường. Các thành viên thuộc tổ 3 của Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đơn vị văn hóa huyện Vĩnh Thuận thống nhất với số điểm tự chấm của nhà trường.

Căn cứ thông báo số 01/TB-BCĐ, ngày 30/10/2014, thông báo của Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đơn vị văn hóa huyện Vĩnh Thuận về việc kiểm tra công nhận cơ quan, đơn vị “Đạt chuẩn văn hoá” năm 2014. Nội dung kiểm tra 04 đơn vị có công nhận lần đầu gồm:

1. Trường Mẫu giáo Phong Đông

2. Trường Mẫu giáo Bình Minh

3. Trường Mẫu giáo Vĩnh Bình Bắc

4. Trung tâm văn hóa – thông tin huyện.

Tác giả bài viết: Lê Thị Kiều Trang – Hiệu trưởng trường mẫu giáo Phong Đông