Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh,  phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” được Ban chỉ đạo 35 Huyện uỷ Vĩnh Thuận phát động với đối tượng tham gia rộng rãi trong đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong Huyện. Ngành giáo dục huyện Vĩnh Thuận đã có nhiều chỉ đạo kịp thời để đạt được những kết quả cao trong cuộc thi.

Cuộc thi viết được Ban chỉ đạo 35 Huyện uỷ phát động từ ngày 31/3/2022. Cuộc thi nhằm tập trung phản ánh thực tiễn và kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm; động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên và nhân dân viết bài về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Với tinh thần chủ động, tích cực, Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Vĩnh Thuận coi cuộc thi là một trong những nhiệm vụ quan trọng, ý nghĩa của công tác xây dựng Đảng năm 2022. Ngay sau công văn của Ban Chỉ đạo 35 Huyện uỷ Vĩnh Thuận, Phòng giáo dục đã tuyên truyền, quán triệt, khuyến khích đảng viên, giáo viên các trường trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng, tham gia; để có nhiều bài dự thi chất lượng, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Qua quá trình triển khai cuộc thi, đã có 32 chi bộ thuộc các trường trong huyện với tổng số 294 bài tham gia cuộc thi. Từ đó đã có các giải cao ở cả cấp tỉnh và cấp huyện như Thầy Lê Văn Thông, phó hiệu trưởng trường TH-THCS Vĩnh Bình Bắc đạt giải nhất cấp Tỉnh và cấp Huyện, Thầy Nguyễn Chí Đại, Tổng phụ trách đội trường THCS Vĩnh Phong 2 đạt giải nhì cấp Tỉnh và cấp huyện,… Với những kết quả đó, Phòng giáo dục huyện Vĩnh Thuận được Ban chỉ đạo 35 huyện uỷ Vĩnh Thuận trao giấy khen tập thể với thành tích có nhiều bài viết tham gia dự thi và đạt chất lượng tốt trong cuộc thi.

Đồng chí Võ Thanh Xuân, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc TTCT, Phó trưởng Ban chỉ đạo 35 Huyện uỷ trao giấy khen tập thể cán bộ, viên chức các đơn vị trực thuộc Phòng GDĐT

Với việc triển khai một cách bài bản, nghiêm túc, quyết liệt và đồng bộ, Ngành giáo dục huyện đã tham gia Cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch những hiệu quả thiết thực. Góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ đảng viên, nhà giáo trong toàn huyện đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đồng thời góp phần bảo vệ đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong tình hình mới.

Các nhà giáo đạt giải trong cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh,  phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”:

1. Thầy Lê Văn Thông, Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc: Giải Nhất cấp Tỉnh và cấp Huyện.

2. Thầy Nguyễn Chí Đại, Giáo viên-TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Vĩnh Phong 2: Giải Nhì cấp Tỉnh và cấp Huyện.

3. Thầy Huỳnh Hoàng Voi, Giáo viên trường TH-THCS Phong Đông: Giải Khuyến khích cấp tỉnh và giải Nhì cấp huyện.

4. Thầy Trần Đình Duy, Giáo viên trường THCS Thị Trấn Vĩnh Thuận: Giải Khuyến khích cấp tỉnh và giải Ba cấp huyện.

5. Thầy Hồ Hữu Thưởng, Giáo viên trường TH Tân Thuận 2: Giải Khuyến khích cấp tỉnh và giải Ba cấp huyện.

6. Thầy Nguyễn Thanh Hà, Giáo viên-TPT Đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 4: giải Ba cấp huyện.

7. Thầy Lê Hoàng Kiệt, Hiệu Trưởng trường TH Vĩnh Thuận 1: giải khuyến khích cấp huyện.

Bài và ảnh: Hà Phương