Bàn giao 3 Mái ấm Công đoàn dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/929-28/7/2016)

Sáng ngày 28/7, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Thanh Quang, đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Vĩnh Bình Nam 4, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục bàn giao 02 căn còn lại đã hoàn thành, đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thượng Ngươn, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Trần Thanh Tùng chủ tịch CĐCS Phòng Giáo dục và Đào tạo và đại diện Lãnh đạo, Công đoàn trường cùng chính quyền địa phương, người thân, họ hàng cùng đến chung vui với gia đình.

Đồng chí Nguyễn Thượng Ngươn, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện

Đồng chí Trần Thanh Tùng chủ tịch CĐCS Phòng Giáo dục và Đào tạo

Thầy Nguyễn Thanh Quang có gia cảnh rất khó khăn, chỉ một mình thầy có thu nhập, phải lo cho vợ bị bệnh mãn tính và con gái 23 tuổi bị bại liệt từ nhỏ nằm một chỗ phải có mẹ chăm sóc. Cả gia đình sống trong ngôi nhà tạm làm bằng cây lá đã xuống cấp nặng. Qua khảo sát tình hình thực tế tại cơ sở, LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận đã quyết định hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho gia đình thầy 40.000.000 đồng cùng với số tiền tích cóp và vay của ngân hàng, sau 45 ngày đã làm được ngôi nhà mới khang trang diện tích 45m2 với tổng số tiền xây dựng 80.000.000đ và được LĐLĐ huyện bàn giao đưa vào sử dụng.

LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục tổ chức bàn giao 02 căn còn lại cho đồng chí Lê Văn Khải đoàn viên công đoàn xã Vĩnh Thuận, căn nhà 67m2 trị giá xây dựng hơn 95 triệu đồng; đồng chí Trần Vũ Hùng, đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Võ Văn Kiệt căn nhà 78m2 trị giá xây dựng hơn 130 triệu đồng. Trong đợt chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận đã bàn giao 3 căn, nâng số nhà MACĐ từ đầu năm đến nay lên 04 căn (Quỹ MACĐ đã hỗ tổng số tiền 160 triệu đồng), vượt 100% so chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Chương trình hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ CNVCLĐ, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến dời sống của cán bộ CNVCLĐ giúp cho họ ổn định cuộc sống, yên tâm phấn khởi trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị phát triển ngày càng bền vững./.

a4 a3

Thượng Ngươn