Bàn giao hai căn nhà mái ấm Công Đoàn

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017; trong 2 ngày 13/1 và 19/1/2017, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện đã tổ chức bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên Mai Công Bình giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông và Nguyễn Văn Thích cán bộ xã Vĩnh Phong; các đoàn viên được hỗ trợ xây dựng nhà xúc động và vui mừng có được căn nhà khang trang, ấm cúng trước ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

01

Bàn giao nhà cho thầy Mai Công Bình

Tới dự và chứng kiến lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” có đồng chí Phan Thị Cẩm – Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Nguyễn Đông Thành Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo, các đồng chí trong Ban thường vụ (BTV) LĐLĐ huyện; đại diện  Ban Giám hiệu trường, Chủ tịch CĐCS trường TH&THCS Phong Đông, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Vĩnh Phong, đại diện chính quyền địa phương cùng cán bộ, đoàn viên của 2 đơn vị.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của 2 đoàn viên hết sức khó khăn, nhà cửa dột nát xiêu vẹo; đã được CĐCS xét đề nghị hỗ trợ từ năm 2015, nhưng do nguồn vốn vận động hàng năm có hạn nên huyện chưa hỗ trợ. Nhờ sự quan tâm của Thường trực LĐLĐ huyện đã tích cực tranh thủ sự ủng hộ của UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương tài trợ để xây dựng lại nhà mới. Tổng trị giá xây dựng 2 căn nhà là 120.460.000 đồng (nhà thầy Mai Công Bình 65.460.000 đồng, nhà ông Nguyễn Văn Thích 55.000.000 đồng); trong đó UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương tài trợ 60.000.000 đồng, Quỹ MACĐ huyện 20.000.000 đồng, còn lại do đồng nghiệp, thân nhân và gia đình đóng góp.

02

Ông Nguyễn Thượng Ngươn, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện công bố quyết định tặng nhà cho thầy Bình

03

Bà Phan Thị Cẩm, huyện ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ huyện trao bản tên nhà cho Thầy Bình

06

Ông Trần Thanh Tùng, chuyên viên phụ trách Tổ chức Phòng giáo dục và đào tạo công bố quyết định trao tặng nhà cho đồng chí Thích

Trong buổi lễ bàn giao nhà, thầy Mai Công Bình và anh Nguyễn Văn Thích đã xúc động phát biểu, cảm ơn lãnh đạo các cấp công đoàn và cơ quan, đơn vị, nhất là cảm ơn UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình làm được ngôi nhà mới khang trang, thoáng mát để vợ con có nơi sinh hoạt, bản thân an tâm công tác.

04

Thầy Mai Công Bình phát biểu cảm tưởng khi nhận nhà

Có thể nói niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang sống trong căn nhà xiêu vẹo nay được sống trong căn nhà ấm áp nghĩa tình, nhất là khi Tết đến Xuân về. Chương trình “Mái ấm công đoàn” thực sự đã tạo ra cơ hội tốt để mỗi gia đình đoàn viên, công nhân viên chức lao động nghèo có điều kiện để sửa chữa, xây dựng mới nhà ở cho mình. Có thể khẳng định đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tổ chức Công đoàn, đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong cán bộ, đoàn viên và công nhân viên chức lao động cả nước./.

Thượng Ngươn

LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận