Hội khuyến học huyện trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo xã Vĩnh Bình Bắc

Thiết thực chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018). Sáng ngày 23/12/2018, tại hội trường ủy ban nhân dân xã Vĩnh Bình Bắc, Hội Khuyến học huyện phối hợp với Hội Khuyến học xã Vĩnh Bình Bắc tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Bình Bắc.
Đến dự có ông Nguyễn Phú Lợi, ủy viên Ban chấp hành Tỉnh hội-Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; ông Bùi Thanh Văn Phó bí thư-Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Bình Bắc; ông Hồ Văn Minh, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Vĩnh Bình Bắc; chủ tịch Hội khuyến học xã, các Nhà tài trợ; đại diện lãnh đạo 2 trường Tiểu học và trung học cơ sở Vĩnh Bình Bắc, trường Trung học phổ thông Vĩnh Bình Bắc cùng 25 em học sinh và phụ huynh đến dự.

Ông Nguyễn Phú Lợi, ủy viên Ban chấp hành Tỉnh hội-Chủ tịch Hội Khuyến học huyện

Ông Hồ Văn Minh, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Vĩnh Bình Bắc

Trong buổi lễ, Hội Khuyến học huyện đã trao tặng 25 chiếc xe đạp, 300 quyển tập; tổng trị giá hơn 37.000.000 đồng. Đây là lần thứ 2 trong năm học 2018-2019, Hội Khuyến học huyện tổ chức trao tặng xe đạp cho HS nghèo trong huyện (đợt 1 trao tặng 50 chiếc vào tháng 7/2018); số xe đạp trên được Bác sĩ Hồ Hữu Nhơn, nguyên Phó trưởng ban Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Kiên Giang vận động các chủ doanh nghiệp tại Tp Rạch Giá gồm các ông: Trịnh Văn Huỳnh (chủ doanh nghiệp Khai thác thủy sản), Trần Hồng Cẩm (Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn đóng tàu Hoàng Cẩm), Lương Chí Cường (chủ doanh nghiệp Khai thác thủy sản), Lê Muốn (chủ doanh nghiệp Thu mua, Khai thác thủy sản), Trịnh Văn Tuấn (chủ doanh nghiệp Khai thác thủy sản), Trần Thanh Hùng (cán bộ Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Kiên Giang) đóng góp, hỗ trợ cho các em học sinh nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Bình Bắc nhà ở cách xa trường chưa có phương tiện đi học.

Với tình cảm đối với quê hương Vĩnh Bình Bắc của Bác sĩ Hồ Hữu Nhơn và sự đồng hành của 6 nhà hảo tâm, cùng sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Hội Khuyến học, đã tạo thêm điều kiện cho các em học sinh nghèo, học sinh khó khăn có thêm tinh thần, động lực, niềm tin để tiếp tục học tập vươn lên trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn
Hội khuyến học huyện Vĩnh Thuận