LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2017

Sáng ngày 07/7/2017, tại Hội trường Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Dũng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phương Văn Thuận, Phó Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lý Thúy Vàng, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và chủ tịch, phó chủ tịch, UVBCH 70 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

4. Đc Phan Thị Cẩm trao giấy khen cho CĐCS trường học

Đc Phan Thị Cẩm trao giấy khen cho CĐCS trường học

Vĩnh Thuận hiện có 2.286 đoàn viên/2.311 CNVCLĐ, sinh hoạt trong 70 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện; trong 6 tháng đầu năm, hệ thống công đoàn của huyện đã tập trung tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; nghị quyết, kế hoạch hoạt động của Công đoàn các cấp; ý nghĩa chính trị các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước như ngày thành lập Đảng 3/2, ngày thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế Lao động 1/5, Tháng công nhân 2017; việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị… được 421 cuộc, có 11.295 lượt người dự,

LĐLĐ huyện chỉ đạo CĐCS phối hợp chính quyền thực hiện tốt Quy chế dân chủ; 100% đơn vị hành chính, sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đúng quy định. Ban Thường vụ LĐLĐ tiến hành 02 cuộc giám sát theo QĐ 217 của Bộ Chính trị đối với Bệnh viện Đa khoa và Ban quản lý Bến xe-tàu huyện về thực hiện hợp đồng lao động, quy chế dân chủ, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hộ lao động cho CNVCLĐ; LĐLĐ huyện và CĐCS thăm hỏi, tặng 2.485 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn, trị giá gần 521 triệu đồng; vận động đoàn viên đóng góp Quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2017 hơn 162 triệu đồng; xây dựng và bàn giao 04 căn nhà MACĐ cho đoàn viên khó khăn, xét và đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho 06 đoàn viên khó khăn, đã được xét cho xây dựng 02 căn dịp “Tháng công nhân” 2017; tổ chức vốn xoay vòng không lãi có 64 CĐCS với 1.583 đoàn viên tham gia góp số tiền gần 4 tỷ đồng, đã cho 826 lượt CNVCLĐ mượn để làm kinh tế phụ và giải quyết khó khăn gia đình.

Quan tâm phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, toàn huyện phát triển mới 30 đoàn viên, đạt 75% chỉ tiêu tỉnh giao; giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú cho Đảng, đã kết nạp được 06 đồng chí vào Đảng, đạt 60% số giới thiệu.

LĐLĐ huyện đã tổng kết các phong trào thi đua năm 2016 với kết quả khen thưởng như sau: Tổng LĐLĐ VN tặng 01 bằng khen cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua 02 tập thể, bằng khen 06 tập thể 20 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen 07 tập thể 54 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 06 tập thể và 12 cá nhân. Kết quả thi đua năm học 2016-2017, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 06 tập thể, 62 cá nhân và đề nghị Tổng LĐLĐVN tặng 01 bằng khen cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 02 tập thể, 28 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen 03 tập thể, 10 cá nhân, cho CĐCS và đoàn viên ngành giáo dục huyện có thành tích xuất sắc.

2. Đc Nguyễn Minh Dũng trao cờ thi đua cho LĐLĐ huyện VT

Đc Nguyễn Minh Dũng trao cờ thi đua cho LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Dũng –  Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận đã đạt được 6 tháng đầu năm. Thời gian còn lại của năm 2017, LĐLĐ huyện cần chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, vận động, phát triển đoàn viên đạt chỉ tiêu tỉnh giao; quan tâm giải quyết tốt các chế độ chính sách, kịp thời chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ; đồng chí đề nghị LĐLĐ huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, tập trung công tác chỉ đạo Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 đúng tiến độ; chuẩn bị tốt công tác Đại hội Công đoàn huyện vào quý I năm 2018./.

1.Đc Nguyễn Minh Dũng PCT LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo HN

Đc Nguyễn Minh Dũng PCT LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị