Trường Tiểu học Thị Trấn 1, huyện Vĩnh Thuận ngày đầu đón học sinh trở lại trường

Sáng nay ngày 14 tháng 2, chấp hành sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Kiên Giang, toàn thể học sinh trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận từ  bậc học mầm non đến lớp 6 đã trở lại trường học sau thời gian dài phải học trực tuyến tại nhà, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tại trường Tiểu học Thị Trấn 1 huyện Vĩnh Thuận, trong ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trường học, không khí vui tươi đều hiện lên nét mặt của thầy cô giáo và các cháu học sinh sau thời gian dài nhà trường vắng tiếng cười đùa của học sinh sau giờ nghỉ giải lao. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế, nhà trường đã huy động 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tổ chức đón học sinh ngay từ cổng trường, hướng dẫn các cháu sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Đầu giờ, Phụ huynh đưa con em đến trường đứng ngoài cổng, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang đúng quy định. Nhà trường đã có kế hoạch bố trí phân cho các cháu đi học 2 buổi theo khối lớp để giãn số lượng học sinh trong một buổi, tránh ùn tắt trước cổng trường.

Phân luồng học sinh đến trường để đảm bảo không tụ tập quá đông người

Cô Đỗ Lâm Thị Bích Tuyền – Hiệu trưởng  nhà trường cho biết: Ban Giám hiệu cùng thầy cô giáo của trường rất phấn khởi đón học sinh đến trường để học trực tiếp, mấy ngày qua trường đã họp quán triệt chủ trương của cấp trên, phân công cụ thể từng khâu để việc đón học sinh đến học tập được chu đáo. Tuy nhiên, ngoài việc nhà trường thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh cho thầy cô giáo và học sinh, thì cũng mong được sự phối hợp tốt của phụ huynh để đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi đến lớp.

Theo ghi nhận tại cổng trường vào sáng nay, khi được hỏi một số phụ huynh cũng thể hiện nhiều quan điểm khác nhau, đa số chia sẻ: Các cháu được đi học lại thì rất háo hức, vì được gặp bạn bè và tiếp xúc môi trường bên ngoài sau thời gian dài ở nhà học trực tuyến. Nhiều vị cho biết thấy khá yên tâm vì các khâu tổ chức đón học sinh của nhà trường, giữ khoảng cách, sát khuẩn…; đến giờ tan học thì thầy cô đưa ra ngoài cổng cho phụ huynh đón về. Tuy nhiên cũng có phụ huynh chưa thật sự an tâm vì các cháu chưa được tiêm ngừa phòng dịch. Có phụ huynh cho biết, hôm nhà trường mời họp phụ huynh lấy ý kiến, tôi còn băn khoăn định chưa cho con đi học lại, vì vẫn ngại dịch bệnh lây nhiễm cho con. Nhưng thấy con muốn được đi học quá nên hôm nay phải đưa con đến lớp.

Các cô giáo chờ học sinh tại sân trường để đưa các em vào lớp

Đến một số lớp học, gặp gỡ giáo viên để nắm tình hình học sinh đến lớp và tâm trạng của giáo viên, học sinh ngày đầu thực hiện dạy và học trực tiếp. Được các cô giáo Trịnh Ngọc Diễm Châu, chủ nhiệm lớp 3A4; cô Đỗ Thùy Dung, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A2; cô Bành Thị Sang, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A3; cô Nguyễn Thị Hoàng Oanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A2; tất cả đều có tâm trạng phấn khởi khi được trực tiếp đến lớp dạy cho học sinh, vì khối tiểu học dạy trực tuyến còn có nhiều khó khăn, nhất là khối lớp 1, nhưng cũng có chút lo lắng vì còn dịch bệnh. Cô Nguyễn Thị Hoàng Oanh cho biết sau khi ổn định lớp học, nắm lại kiến thức học sinh sau thời gian học trực tuyến, cô sẽ lọc ra những học sinh có lực học yếu để đề nghị nhà trường có kế hoạch cho phép bồi dưỡng thêm cho các em.

Lớp 1A2, cô Nguyễn Thị Hoàng Oanh chủ nhiệm

Lớp 1A3, cô Bành Thị Sang chủ nhiệm

Khi đến gặp em Lê Hoàng Thuận, học sinh lớp 4A3, tôi hỏi con đi học có vui không, có sợ lây bệnh không, em và các học sinh của lớp đều nói đi học rất vui, và không có sợ gì hết.

Chiều ngày 14/02/2022, được thông tin từ Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, ngày đầu tiên đón học sinh đến trường rất thuận lợi. Không có học sinh có biểu hiện không tốt về sức khỏe như sốt, ho, khó thở… Tổng số học sinh 5 khối lớp đến trường được 884/1.073 học sinh, đạt tỷ lệ 82,38%.

Trường học những ngày học sinh học online

Như vậy, sau Tết Nguyên đán, học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn huyện đã được đến trường học trực tiếp, đó là sự nỗ lực của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở trong kiểm soát dịch bệnh COVID-19./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn