Tưng bừng ngày Hội Giáo dục huyện Vĩnh Thuận lần thứ I

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang về tổ chức ngày Hội Giáo dục trong toàn ngành. Sau một thời gian chuẩn bị, sáng ngày 12 tháng 3 năm 2016, tại sân trường TH&THCS Thị trấn Vĩnh Thuận thuộc Khu phố Vĩnh Phước II, thị trấn Vĩnh Thuận đã tưng bừng diễn ra ngày Hội Giáo dục huyện Vĩnh Thuận lần thứ I, năm 2016.

Đến dự khai mạc đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang – ông Lê Lao Động, trưởng phòng Công nghệ thông tin Sở GD&ĐT; ông Huỳnh Văn Thêm, HUV-Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch; bà Phan Thị Cẩm HUV-Chủ tịch LĐLĐ huyện, ông Nguyễn Việt Khoa giám đốc Trung tâm VHTT huyện cùng các ông, bà lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện và hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, học sinh các trường tham dự ngày hội.

Đúng 08 giờ 20 phút, ông Huỳnh Minh Tâm, HUV-Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận, trưởng ban tổ chức, phát biểu và long trọng tuyên bố chính thức khai mạc ngày Hội Giáo dục huyện Vĩnh Thuận lần thứ I, năm 2016.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội, các trường học trên địa bàn xã, thị trấn đã hình thành 08 gian hàng trưng bày các sản phẩm đồ dùng dạy học (ĐDDH) tự làm và sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học; 08 gian hàng ẩm thực dân gian, đã làm cho quang cảnh ngày hội thêm sinh động; hoạt động ngày hội đã tạo điều kiện cho CBGV trong ngành có dịp giao lưu, học tập lẫn nhau để cùng thúc đẩy công tác giáo dục của huyện nhà đi vào chiều sâu chất lượng.

Ngày hội Giáo dục lần này có nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi động và bổ ích như: Giao lưu bóng đá mi ni Nam, thi ném bóng vào rổ, thi Olympic tài năng tiếng Anh học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở, triển lãm và thi ĐDDH tự làm – sản phẩm ứng dụng CNTT, thi gian hàng ẩm thực dân gian và giao lưu văn nghệ học sinh, giáo viên giữa các trường học trong huyện.

Ban tổ chức đã trao 66 giải thưởng trị giá gần 18 triệu đồng cho các nội dung thi:

– Olympic tiếng Anh khối Tiểu học 05 giải, em La Thiên Hạo học sinh trường  TH&THCS Phong Đông đạt giải Nhất.

 – Olympic tiếng Anh khối THCS 05 giải, em Trương Quốc Khánh học sinh trường THCS Thị Trấn đạt giải Nhất.

– Bóng đá mi ni Nam 04 giải, Đội bóng các trường thị trấn Vĩnh Thuận giải Nhất

– Ném bóng vào rổ 04 giải, Đội ném bóng các trường xã Vĩnh Bình Bắc giải Nhất

– ĐDDH tự làm 16 giải, đạt giải Nhất gồm các đơn vị MG Thị Trấn, TH Vĩnh Bình Bắc 4 và THCS Vĩnh Phong 2.

– Giao lưu văn nghệ 08 giải, cụm trường thị trấn Vĩnh Thuận đạt giải Nhất.

– Giao lưu ẩm thực dân gian 08 giải, cụm trường xã Vĩnh Phong đạt giải Nhất.

– Gian hàng ẩm thực 08 giải, cụm trường thị trấn Vĩnh Thuận đạt giải Nhất.

– Gian hàng trưng bày sản phẩm dạy học 08 giải, cụm trường xã Vĩnh Phong đạt giải Nhất.

Ngày Hội Giáo dục huyện Vĩnh Thuận lần thứ I, diễn ra hết sức sôi nổi và kết thúc lúc 22 giờ cùng ngày; đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh; mọi người đều hy vọng hoạt động này được diễn ra hàng năm để cán bộ, giáo viên có dịp gặp gở, trao đổi kinh nghiệm dạy học và tổ chức các hoạt động bổ trợ cho công tác giáo dục toàn diện học sinh ngày càng hiệu quả, thiết thực./.

Bài và ảnh: Thượng Ngươn